Kỳ họp thứ I-HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XII bầu các danh HĐND và UBND nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 18/06/2021 16:11
Sáng ngày 18.6, HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XII đã tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ I – kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026 theo Luật định.
Trao chứng nhận tư cách đại biểu HĐND
Trao chứng nhận tư cách đại biểu HĐND
Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngày hội lớn của non sông. Thành phố đã bầu một lần đủ 2 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND tỉnh và 31 đại biểu HĐND thành phố - đây là những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, được Nhân dân tin tưởng, ủy quyền để quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với vị trí là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, trong nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố khóa XI đã kế thừa và phát huy những thành quả, bài học kinh nghiệm của HĐND các khóa trước, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Thành công của HĐND thành phố khóa XI là tiền đề để HĐND thành phố khóa XII tiếp tục kế thừa, vận dụng hiệu quả trong thời gian tới.

Kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố khóa XII, có nhiều nội dung hết sức quan trọng, đặc biệt là công tác nhân sự. Đồng chí Nguyễn Duy Ân đề nghị các vị đại biểu thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, lựa chọn những người xứng đáng để bầu giữ các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND thành phố, nhằm góp phần xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra.

Theo chương trình kỳ họp, HĐND thành phố đã nghe UBBC thành phố báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao nhất từ trước đến nay: 99,97%. Toàn thành phố đã bầu đủ 31 đại biểu trên tổng số 52 ứng cử viên trong đó nữ 12 người, tỷ lệ 38,71%; tôn giáo 1 người, tỷ lệ 3,23%; ngoài Đảng 1 người, tỷ lệ 3,23%; trẻ tuổi 4 người, tỷ lệ 12,9% và tái cử 16 người, tỷ lệ 51,61%.

Kỳ họp cũng đã công bố kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố; trao giấy chứng nhận, huy hiệu cho đại biểu HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời, HĐND thành phố tiến hành thủ tục bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND thành phố theo quy định. Cụ thể, ông Trần Nam  Hưng – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Duy Ân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa XI được bầu tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa XII; ông Lê Hoài Ngọc được bầu tái cử chức danh Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, bà Đặng Thị Phú Hoa được bầu tái cử chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố khóa XII. Ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; các ông Nguyễn Minh Nam, Nguyễn Hồng Lai, Trần Trung Hậu được bầu tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu 13 ủy viên UBND và 20 thành viên Hội thẩm nhân dân thành phố nhiệm kỳ mới. Kết quả bỏ phiếu các chức danh đạt tỷ lệ 100%. Thay mặt Thường trực HĐND phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Nam Hưng nói “Tôi xin trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của các vị đại biểu đã bầu tôi vào chức danh Chủ tịch HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và các chức danh chủ chốt khác. Tôi nhận thấy đây là một vinh dự lớn không chỉ của cá nhân tôi cũng như các vị được bầu; đồng thời với cương vị đó là trọng trách nặng nề, rất lớn đối với bản thân trong quá trình tiếp tục điều hành lãnh đạo hoạt động của HĐND. Tôi xin hứa với các vị đại biểu, với nhân dân thành phố và bà con cử tri sẽ nỗ lực, cố gắng hết sức mình, còn sức đến đâu thì làm hết đến đấy để đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố Tam Kỳ”.

Tại kỳ họp, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã  báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XII. HĐND thành phố nghe nội quy, quy chế hoạt động của HĐND thành phố khóa XII và thông qua Nghị quyết về các phiên họp thường lệ, chuyên đề của HĐND thành phố khóa XII trong 6 tháng cuối năm 2021. 

Kỳ họp đã kết thúc tốt đẹp với các nội dung được thực hiện đảm bảo theo Luật định; đồng thời mở ra một nhiệm kỳ mới của HĐND thành phố với sự quyết tâm cao, năng động sáng tạo góp phần cùng thành phố thực hiện đạt kết quả thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển KTXH-QPAN trong cả nhiệm kỳ. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Nam Hưng nhấn mạnh “Kỳ họp lần thứ I HĐND thành phố khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, đạt kết quả rất tốt đẹp. Thành công của kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện và tiền đề thuận lợi cho một nhiệm kỳ hoạt động mới với nhiều hứa hẹn về sự năng động, chất lượng, hiệu quả và có trách nhiệm cao với nhân dân. Thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi trên trọng cảm ơn quá trình hoạt động đầy trách nhiệm, sự đóng góp của các đồng chí Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tôi tin tưởng rằng với sự thành công của kỳ họp lần này, sự ủng hộ của cử tri toàn thành phố, sự nỗ lực, phấn đấu của quyết liệt, quyết tâm của đại biểu HĐND thành phố; các vị được bầu vào chức danh HĐND, UBND thành phố khóa XII sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chức trách của mình, cùng với quân và dân thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong năm 2021 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2026”.

img 3796

 

img 3797
Thường trực HĐND và thành viên UBND ra mắt

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây