z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa XII Thẳng thắn, trách nhiệm trong trả lời chất vấn

Thứ năm - 27/07/2023 15:22
Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thường kỳ lần thứ 8 HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XII, sáng ngày 27.7, kỳ họp tiếp tục với các nội dung: trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu tham dự kỳ họp.
Đại biểu HĐND chất vấn tại kỳ họp
Đại biểu HĐND chất vấn tại kỳ họp
Kỳ họp đã nghe Tổ thư ký báo cáo kết quả phiên thảo luận tại tổ vào chiều ngày 26/7. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, các đại biểu HĐND thành phố đã đóng góp 49 ý kiến tại buổi thảo luận ở tổ, đánh giá cao đối với các nội dung trình tại kỳ họp, nhất là những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ và kiến nghị UBND thành phố, các phòng chuyên môn tập trung giải quyết để 6 tháng còn lại hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra.
Với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã trả lời chất vấn của đại biểu HĐND thành phố khu vực Trường Xuân – Tam Ngọc khi chưa bàn giao hồ sơ, mốc giới thực địa các dự án đi qua địa bàn xã Tam Ngọc để địa phương quản lý; đồng thời trao đổi thêm một số nội dung mà các đại biểu khác ý kiến về việc thực hiện tiến độ các dự án, chính sách bồi thường - giải phóng mặt bằng và thu tiền sử dụng đất mà Trung tâm được giao thực hiện nhiệm vụ.
Đại biểu khu vực Tam Thăng, An Sơn nêu ý kiến việc thực hiện dự án KCN Tam Thăng 2 kéo dài quá lâu, ảnh hưởng đến đời sống người dân và cần có ý kiến trả lời cụ thể để cử tri được biết. Đối với 16 dự án quy hoạch treo trên toàn địa bàn thành phố thì ngành chuyên môn có giải pháp gì gỡ bỏ để đảm bảo cuộc sống của người dân trong vùng quy hoạch. Tiến độ các quy hoạch phân khu, quy hoạch vùng, việc điều chỉnh quy hoạch… Về vấn đề này, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị đã có những trả lời xác đáng được đại biểu HĐND đồng tình.
img 20230727 152311
 Đ/c Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố trả lời chất vấn
 
Các ngành Nội vụ, Kinh tế và Tài nguyên – môi trường cũng đã lần lợt trả lời chất vấn của đại biểu HĐND thành phố liên quan đến các nội dung: hồ sơ thi đua khen thưởng người có công làm từ năm 2018 đến nay bị ngành cấp trên trả lại; vấn đề nước sạch tại Tam Thanh; việc quản lý hiện trạng đất đai, xả thải tại sông Đầm; vấn đề xây dựng nông thôn mới trên địa bàn…
Kỳ họp cũng đã nghe Chủ tịch UBND thành phố - đồng chí Bùi Ngọc Ảnh trả lời cụ thể ý kiến của cử tri trước kỳ họp và các nội dung chất vấn của đại biểu HĐND thành phố. Đồng thời nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại. Trong đó quyết liệt công tác thu ngân sách (nhất là một số sắc thuế như thu tiền sử dụng đất, thuế ngoài quốc doanh…), giải ngân đầu tư công, tập trung công tác BT-GPMB-TĐC các dự án; đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học; chú trọng cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân… Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh nhấn mạnh, lãnh đạo các phòng, ban ngành và địa phương tập trung giải quyết dứt điểm những nội dung còn tồn tại và thực hiện các kiến nghị của cử tri trên các lĩnh vực, không để kéo dài.
Nhìn chung, phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm có sự trao đổi, tranh luận để làm rõ thêm vấn đề. Lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố đã trả lời thẳng thắn, đi vào trọng tâm, nêu rõ nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp để khắc phục, giải quyết các vấn đề mà đại biểu HĐND đã chất vấn. Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - đồng chí Trần Nam Hưng đề nghị UBND thành phố và Thủ trưởng các ban, ngành liên quan tiếp thu và tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện đạt kết quả tất cả các nội dung đã trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp.
img 20230727 152315
Quang cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây