Kinh tế thành phố có nhiều khởi sắc trong tháng 9

Thứ năm - 08/10/2020 14:42
Sáng ngày 8.10, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Tam Kỳ chủ trì cuộc họp thường kỳ với các phòng, ban và đơn vị, địa phương đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng tháng 9 và 9 tháng năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tam Kỳ Trình Minh Đức tham dự cuộc họp.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Nhìn chung, trong 9 tháng năm 2020, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP của thành phố đạt được những kết quả nhất định. Thành phố tập trung quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là công tác tuyên truyền và kịp thời triển khai các phương án, kịch bản khi xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm, có ca bệnh dương tính với Covid-19. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh từng bước được phục hồi và nhiều khởi sắc khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát. Giá trị ngành dịch vụ 09 tháng ước đạt 11.454 tỷ đồng, đạt 53,74 % kế hoạch, bằng 79,1% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng sản lượng lương thực đạt 13.229 tấn, bằng 94% so với cùng kỳ 2019. Sản lượng khai thác thuỷ sản 9 tháng ước đạt 4.800 tấn, tăng 5,96% so với cùng kỳ năm 2019. Về xây dựng nông thôn mới, thành phố đang phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện phục vụ thẩm định, xét công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện đến tháng 9 đạt 1.113,3 tỷ đồng, đạt 55,07% dự toán tỉnh và 52,47% dự toán HĐND thành phố. Công tác hỗ trợ cho gia đình chính sách, đối tượng xã hội được thực hiện kịp thời. Các hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn và chào mừng Đại hội Đảng các cấp được tổ chức chu đáo, tiết kiệm. Chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì. Công tác bồi thường, GPMB và thi công công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo quyết liệt và gần đây có chuyển biến tốt. An ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Đặc biệt, thành phố tổ chức tốt Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Tam Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. 
Lãnh đạo thành phố ghi nhận những nỗ lực của các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như đảm bảo bảo các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, cần tích cực hơn nữa trong việc hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020. Trước mắt, các địa phương cần chủ động theo dõi diễn biến của thời tiết để triển khai các phương án ứng phó kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII. Bên cạnh đó, chuẩn bị các thủ tục cần thiết để phục vụ cho việc công nhận thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chấn chỉnh vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng và có các kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất sau dịch bệnh.
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây