Kinh nghiệm từ thành công của các đại hội điểm

Thứ năm - 02/04/2020 11:20
Đến hết tháng 3, thành phố Tam Kỳ đã hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 3 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Tam Kỳ tổ chức thành công đại hội điểm. Có thể nói đến thời điểm này, đại hội Đảng các cấp ở Tam Kỳ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả bước đầu này cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, chặt chẽ, khoa học, hiệu quả từ Thành ủy đến các Đảng ủy cơ sở đối với công tác đại hội Đảng.
Bầu BCH Đảng bộ Quân sự thành phố Tam Kỳ lần thứ IX
Bầu BCH Đảng bộ Quân sự thành phố Tam Kỳ lần thứ IX
anh30
Tổ công tác của Thành ủy Tam Kỳ thường xuyên làm việc với Đảng ủy phường An Mỹ về công tác chuẩn bị Đại hội.
Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố Tam Kỳ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 2 ngày 18 và 19.3, với kết quả thành công tốt đẹp. Đây là Đảng bộ được Quân khu V và Thành ủy Tam Kỳ chọn đại hội điểm. Và được Đảng ủy Quân sự Quân khu V, Tỉnh ủy Quảng Nam cũng như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá rất cao công tác chuẩn bị đại hội. Đại hội đã đánh giá chi tiết và đầy đủ các mặt thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó thảo luận và thông qua Nghị quyết, xác định phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 – 2025. Với sự chuẩn bị chu đáo, được Quân khu V và Ban thường vụ Thành ủy Tam Kỳ theo dõi, kiểm tra hỗ trợ thường xuyên trong quá trình chuẩn bị đại hội nên Đại hội của Đảng bộ Quân sự Tam Kỳ đã  diễn ra rất thành công từ công tác trang trí, tuyên truyền trực quan, công tác phục vụ cho đến công tác chuẩn bị nội dung báo cáo chính trị, đề án nhân sự…Nghị quyết nhiệm kỳ mới cũng bám sát tình hình chung của tỉnh và thành phố để phát huy cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Quân sự Tam Kỳ đối với việc xây dựng lực lượng vũ trang, tham mưu thực hiện công tác Quốc phòng quân sự địa phương trong tình hình mới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 đồng chí; bầu các đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tam Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cơ cấu. Kết quả này đúng theo định hướng, sự chỉ đạo từ Quân khu đến Thành ủy Tam Kỳ, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của đảng viên trong Đảng bộ quân sự thành phố. “ Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố đã thành công tốt đẹp là nhờ được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quân khu V, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ. Đã có nhiều buổi làm việc giữa của các cấp lãnh đạo đối với Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự Tam Kỳ về công tác chuẩn bị đại hội. Trên tinh thần đó, chúng tôi nghiêm túc quan triệt trong cán bộ đảng viên của đơn vị phát huy tốt vai trò trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác đại hội. Đặc biệt là phát huy dân chủ trong đơn vị để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao, cùng tạo nên một kỳ đại hội thành công”, Trung tá Huỳnh Kim Ngọc -Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Tam Kỳ đã nói sau khi đại hội kết thúc thành công .

Đến hết tháng 3 Tam Kỳ đã có 285 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở hoàn thành đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và 3 Đảng bộ đại hội điểm thành công là Đảng bộ VNPT Quảng Nam, Đảng bộ Quân sự thành phố và Đảng bộ phường An Mỹ. Đối với Đảng bộ cơ sở, Đảng ủy đã theo dõi chỉ đạo sát sao công tác đại hội chi bộ trực thuộc, đảm bảo các chi bộ đều diễn ra đúng quy trình, quy định và đạt kết quả tốt. Để đảm bảo công tác đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, Thành ủy Tam Kỳ đã có các quyết định phân công các ủy viên Ban Thường vụ, thành ủy viên đứng điểm, thành lập tổ công tác chỉ đạo và hỗ trợ cho các chi đảng bộ trong công tác chuẩn bị Đại hội. Trong đó ngay cả các phòng ban đơn vị trên cơ sở lĩnh vực phụ trách cũng phải trực tiếp tham gia góp ý nội dung văn kiện đại hội các chi Đảng bộ trực thuộc Thành ủy, nhất là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua và góp ý xây dựng định hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới phù hợp nhất. Đây là cách làm mới, đảm bảo văn kiện đại hội được xây dựng một cách khoa học, chất lượng và đúng định hướng. Mọi công tác chuẩn bị cũng đều được Thành ủy Tam Kỳ kiểm tra và chỉ đạo có sự phối hợp của các ngành. Kết quả từ đại hội điểm của 3 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy cho thấy rõ điều đó.
20200327 135510 1
Đại hội Đảng bộ phường An Mỹ lần thứ XI thành công tốt đẹp
Ông Bùi Ngọc Ảnh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ cho biết “ Đến thời điểm này, các đại hội điểm của Đảng bộ thành phố Tam Kỳ đã thành công tốt đẹp. Có thể nói từ khâu công tác chuẩn bị tất cả điều kiện cho đại hội như nội dung, nhân sự và đến các chương trình phục vụ đại hội là rất tốt. Thành công lớn nhất đó là các đại hội này thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, được cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn biết đến. Sau đại hội điểm của các đơn vị chúng tôi sẽ đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai đồng bộ cho các đơn vị còn lại một cách tốt nhất”.
Sau đại hội điểm, các chi đảng bộ trực thuộc Thành ủy Tam Kỳ sẽ tiến hành đại hội từ tháng 4 đến tháng 6. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ đã điều chỉnh lịch tổ chức đại hội của các chi đảng bộ trực thuộc từ sau ngày 15.4, khi có thông báo mới về tình hình phòng chống dịch covid 19. Và từ kinh nghiệm đại hội điểm của 3 đảng bộ nói trên, Thành ủy tiếp tục thực hiện nghiêm công tác chỉ đạo, hướng dẫn đối với đại hội các chi đảng bộ tiếp theo. 
 

Tác giả bài viết: THANH XUÂN- QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây