Khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân trong công tác phối hợp giữa Ban CHQS thành phố và các tổ chức chính trị xã hội

Thứ năm - 12/11/2020 20:46
Chiều ngày 12.11, Ban Chỉ đạo Phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS thành phố và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS thành phố với các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2016- 2020 và phương hướng công tác phối hợp hoạt động giai đoạn 2021 – 2025. Bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam đến dự.
Khen thưởng các cá nhân và tập thể
Khen thưởng các cá nhân và tập thể
Trong 5 năm qua, việc triển khai thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS với các tổ chức chính trị- xã hội thành phố đã góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Hằng năm, bằng nhiều hình thức Ban CHQS thành phố và các tổ chức chính trị- xã hội phối hợp tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và các ngày truyền thống. Ban CHQS thành phố chủ động tham mưu, đề xuất cho Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội tham gia phòng chống dịch Covid- 19 và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung đề ra trong kế hoạch, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid- 19 trên địa bàn thành phố. Phối hợp thực hiện có hiệu quả phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Lực lượng dân quân tự vệ tham gia làm tốt công tác dân vận; đã tổ chức cho 1.650 lượt dân quân ở các xã, phường phối hợp với các đoàn thể ở địa phương tham gia làm dân vận, trong đó tu sửa 2,5 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 16km mương nội đồng, khơi thông 6,5 km cống rãnh thoát nước ở thôn xóm, khối phố. Phối hợp tham gia giúp dân phòng tránh, khắc phục hậu quả bão lũ. Một số mô hình dân vận phát huy được tính hiệu quả trong công tác phối hợp như: Mô hình Khu dân cư tự quản về ANTT; Tổ tự quản phòng ngừa và tố giác tội phạm của Hội Cựu chiến binh; Mô hình "Hũ gạo tình thương, đồng tiền nhân đạo" của Hội chữ thập đỏ; Mô hình khám bệnh, cấp phát thuốc chữa bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho nhân dân thuộc diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Hội CTĐ phối hợp với ban CHQS thực hiện; Mô hình “Hũ gạo vì người nghèo”, “Nâng bước em đến trường” của Ban CHQS thành phố.
Dịp này, 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Ban CHQS thành phố và các tổ chức chính trị xã hội đã được tuyên dương khen thưởng. 
 

Tác giả bài viết: LÊ THU - QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây