thang 31

 
 

Hội thảo “Lịch sử phong trào phụ nữ Tam Kỳ” giai đoạn 1930-2021

Thứ tư - 03/01/2024 14:30
Sáng ngày 3.1, Hội LHPN thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội thảo lần thứ 2 về lịch sử phong trào phụ nữ và Hội LHPN thành phố Tam Kỳ giai đoạn 1930-2021. Tham dự hội thảo có cán bộ lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Hội LHPN thành phố qua các thời kỳ.
Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

   Tập sách “Lịch sử phong trào phụ nữ và Hội LHPN thành phố Tam Kỳ giai đoạn 1930-2021” do Thạc sĩ Phạm Văn Thắng - Giám đốc Trung tâm Học liệu & Hỗ trợ sinh viên, trường Đại học Quảng Nam trực tiếp biên soạn. Tập sách gồm 7 chương, độ dày gần 300 trang, được chia thành nhiều mục, tiểu mục và phân kỳ theo giai đoạn nhằm tái hiện lại quá trình xây dựng và phát triển của các phong trào phụ nữ Tam Kỳ trong suốt hơn 90 năm qua. Đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực, quan trọng của các thế hệ phụ nữ Tam Kỳ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và cũng là dịp để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ đi trước; thế hệ trẻ kế cận sẽ tiếp tục phát huy vai trò và tích cực tham gia xây dựng và phát triển quê hương Tam Kỳ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

    Tại hội thảo lần 1, Ban Tổ chức đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp xác thực, xác định những thông tin về quá trình hình thành tổ chức và các nhân sự chủ chốt của Hội LHPN phụ nữ. Tại hội thảo lần 2, bằng tâm huyết và trách nhiệm, các đại biểu tham dự vui mừng và hoan nghênh những nỗ lực của Hội LHPN thành phố trong việc cố gắng biên soạn tập sách; đồng thời tiếp tục đóng góp xoay quanh các nội dung về cách đặt tên các chương, các mục, phân kỳ các giai đoạn hợp lý. Đồng thời đại biểu góp ý một số thông tin cho tiết khác. Ban biên soạn đã tiếp thu các ý kiến đóng góp trực tiếp tại hôi thảo và tiếp tục tổng hợp các ý kiến bằng văn bản để hoàn thiện bản thảo. Với trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với thế hệ các cô, các chị đi trước đã dày công vụn đắp đối với phong trào phụ nữ và công tác Hội, Hội LHPN thành phố Tam Kỳ nêu cao quyết tâm để thực hiện được công trình lịch sử của Hội và phấn đấu hoàn thành trước 20/10/2024.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây