Hội nghị trực tuyến triển khai Luật Phòng chống tham nhũng

Thứ năm - 01/08/2019 12:14
Sáng ngày 1.8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Luật Phòng chống tham nhũng (PCTN) năm 2018 và Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 1.7.2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCTN. Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Tam Kỳ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trường Sơn cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, xã, phường tham dự.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tam Kỳ
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tam Kỳ
Luật PCTN năm 2018 đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và có hiệu lực từ ngày 1.7.2019. Luật gồm 10 chương với 96 điều quy định về phòng ngừa, phát hiện tham nhũng; xử lý tham nhũng và những hành vi vi phạm pháp luật khác về PCTN. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận các nội dung của Luật; đối với những nội dung chưa rõ cần đề nghị báo cáo viên giải thích, làm rõ ngay tại Hội nghị. Đồng thời, đề nghị, sau Hội nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức triển khai, quán triệt nội dung của Luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý và đến nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh. 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra (thuộc Thanh tra Chính phủ) truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật PCTN năm 2018; những quy định chung và điểm mới so với Luật PCTN năm 2005 như: Mở rộng đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập; bổ sung một số loại tài sản, thu nhập phải kê khai; quy định cụ thể về phương thức, thời điểm kê khai tài sản, thu nhập và bổ sung quy định về kê khai bổ sung; quy định cụ thể về việc công khai Bản kê khai tài sản, thu nhập; quy định cụ thể hơn về việc xử lý đối với trường hợp kê khai không trung thực. Luật cũng quy định một chương riêng và sửa đổi, bổ sung nhằm cụ thể hóa và đề cao vai trò của người đứng đầu.
 

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây