z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Hội nghị giao ban khối Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 13/07/2023 17:55
Sáng ngày 13.7, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức Hội nghị giao ban khối Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội thành phố nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Duy Ân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, UBMTTQVN và các đoàn thể CT-XH thành phố đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả quan trọng; đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, tham gia công tác BT-GPMB, vận động nhân dân hiến đất để làm đường giao thông… làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và chăm lo đời sống cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trình bày, thảo luận làm rõ một số vấn đề tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện các mục tiêu đã đề ra từ nay đến cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Duy Ân đã ghi nhận những kết quả đạt được của Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bám sát Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2023 và nhiệm vụ được giao. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, đời sống, việc làm của nhân dân để kịp thời định hướng đề xuất chủ trương, giải pháp để giải quyết thấu đáo các vấn đề. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ và đoàn thể cấp trên, bám sát các chỉ tiêu thi đua của ngành, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. Phải hoàn thành 100% chỉ tiêu cứng, đồng thời nghiên cứu đổi mới cách làm, sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực và lan tỏa rộng rãi…đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác BT- GPMB, xã hội hoá đầu tư, trồng và chăm sóc cây xanh, các công trình trong khu dân cư tự quản, tuyến đường tự quản; giao cho Đoàn TNCSHCM thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan của thành phố nghiên cứu xây dựng 1 điểm sinh hoạt thú vị, hấp dẫn cho đông đảo nhân dân, nhất là thanh thiếu niên. Đề nghị UBND thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của UBMTTQVN và các đoàn thể CT- XH thành phố, nhất là quan tâm giao các công trình, phần việc và đảm bảo kinh phí liên quan đến xây dựng nông thôn mới, xây dựng tuyến phố văn minh; quan tâm bổ sung nhân sự còn thiếu…Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu Mặt trận và các đoàn thể CT-XH phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

Tác giả bài viết: HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây