Hội đồng nhân dân thành phố giám sát thanh tra thành phố về công tác tiếp dân

Thứ hai - 22/06/2020 10:59
Sáng ngày 22.6, ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP.Tam Kỳ cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi giám sát thanh tra thành phố về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự có các PCT HĐND thành phố ông Nguyễn Duy Ân và bà Đặng Thị Phú Hoa.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên trong 6 tháng đầu năm 2020 toàn thành phố đã tổ chức tiếp 674 lượt công dân, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó thành phố tiếp 181 lượt người, UBND xã, phường tiếp 493 lượt người. Nội dung tiếp công dân tập trung vào các lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư và một số lĩnh vực khác như quy hoạch, cấp phép xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng, và kiến nghị về chế độ chính sách. Tại các buổi tiếp công dân, lãnh đạo và ngành chức năng đã giải thích cho công dân nắm rõ về đường lối, chủ trương của pháp luật và Nhà Nước. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị nguyện vọng chính đáng của nhân dân kịp thời ban hành các văn bản để trả lời công dân theo đúng quy định. Trong 6 tháng đầu năm, thành phố đã triển khai thực hiện 4 cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, đạt tỷ lệ 80% so với chương trình kế hoạch. Qua đó đã phát hiện 1 phiếu lấy ý kiến khu dân cư, 1 giấy chứng nhận nguồn gốc đất không đúng nơi quy định. Tổ chức 02 cuộc thanh tra về trách nhiệm thủ trưởng trong việc thi hành pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo tại UBND phường An Mỹ và Trường Xuân đạt tỷ lệ 40% chương trình kế hoạch. Qua thanh tra nhận thấy các đơn vị, địa phương đã có nhiều cố gắng, quan tâm đầu tư trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Tại buổi làm việc, các thành viên của Ban pháp chế HĐND thành phố tập trung phân tích những mặt còn hạn chế trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, công tác thanh tra phòng chống tham nhũng cũng như tìm ra nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ còn lại trong năm 2020.
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây