Hỗ trợ Tam Kỳ tham gia Công ước thị trưởng toàn cầu về khí hậu và năng lượng

Thứ sáu - 14/02/2020 13:03
Chiều ngày 13.2, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Tam Kỳ đã chủ trì buổi làm việc giữa thành phố Tam Kỳ với đoàn công tác của Tổ chức định cư con người Liên hiệp quốc (gọi tắt UN-Habitat) tại Việt Nam và một số chuyên gia của Liên minh khí hậu (IUC) tại Châu Á về hỗ trợ thực hiện các chương trình đô thị và khí hậu.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Các chuyên gia của IUC đã giới thiệu cơ bản về Công ước Thị trưởng toàn cầu về khí hậu và năng lượng. Trong đó khẳng định đây là Liên minh lớn nhất với sự tham gia của các chính quyền địa phương trên toàn thế giới về việc góp tiếng nói và hành động đối với vấn đề biến đổi khí hậu. Hiện tại ở Việt Nam có duy nhất thành phố Cần Thơ tham gia vào Công ước này. UN-Habitat mong muốn mở rộng sự tham gia của chính quyền các địa phương, đồng thời tạo điều kiện để thành phố Tam Kỳ được chọn là một trong 3 thành phố (cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ) của Việt Nam tham gia vào Công ước này thời gian đến, cùng nhau xây dựng Chương trình hành động thích ứng với biến đổi khí hậu và năng lượng. Một khi tham gia vào Công ước, Tam Kỳ sẽ được các chuyên gia hỗ trợ về các bước để xây dựng Kế hoạch hành động về biến đổi khí hậu, kết nối các dự án về khí hậu và năng lượng cùng với nhiều hỗ trợ khác...
Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, Tam Kỳ đang trên chặng đường hướng đến xây dựng đô thị loại I, phát triển năng động thích ứng, hài hòa với thiên nhiên và coi trọng việc tác động của biến đổi khí hậu đối với sự phát triển của thành phố nên Tam Kỳ sẵn sàng tham gia vào Công ước Thị trưởng toàn cầu về khí hậu và năng lượng. Thành phố mong muốn phía UN-Habitat thông tin thêm về các bước, quy trình, những việc Tam Kỳ cần làm khi tham gia vào Công ước này.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây