HĐND thành phố làm việc với UBND xã Tam Phú về việc sắp xếp bộ máy cán bộ

Thứ ba - 16/04/2019 15:45
Sáng ngày 16.4, Ban pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với UBND xã Tam Phú về việc triển khai thực hiện sắp xếp bộ máy cán bộ theo vị trí việc làm, tinh giảm biên chế và sắp xếp thôn trên địa bàn xã Tam Phú. Bà Đặng Thị Phú Hoa - Phó chủ tịch HĐND thành phố đến dự.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Hiện xã Tam Phú có 37 cán bộ, công chức bao gồm cả cán bộ chuyên trách và hợp đồng. Về trình độ chuyên môn, có 23 đại học, 2 cao đẳng, 6 trung cấp và 1 người đang học đại học. Về trình độ chính trị có 2 cao cấp, 24 trung cấp, 2 người đang học trung cấp lý luận chính trị; Tỷ lệ nữ chiếm 24,32 %, đảng viên chiếm 91,89%. Ngoài ra, còn có 1 cán bộ thú y cơ sở và 9 cán bộ các hội đặc thù. Xã Tam Phú là xã loại 2 nên được bố trí không quá 23 cán bộ công chức và 20 người hoạt động không chuyên trách. Đến nay, UBND xã đã bố trí 34 cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách. Như vậy, tổng số cán bộ công chức được bố trí ít hơn quy định 02 người, người hoạt động không chuyên trách được bố trí ít hơn 7 người.

Đối với việc sắp xếp nhân sự các thôn, xã Tam Phú sáp nhập 2 thôn Quý Thượng và Phú Ngọc thành thôn Quý Ngọc, hiện còn 07 thôn. Sau khi sắp xếp, giảm 1 thôn, 19 người so với trước khi sắp xếp. Về trình độ cán bộ thôn, cao đẳng 1/21 người, trung cấp 2 người, sơ cấp 2 người; trung cấp chính trị 1/21 người, sơ cấp 2 người; Đảng viên 18/21 người; Nữ 1/21 người.

Nhìn chung, thực hiện công tác bố trí sắp xếp cán bộ, UBND xã đã rà soát các chức danh vị trí phù hợp với trình độ chuyên môn đào tạo nên đã phát huy được hiệu quả công việc. Công tác sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, bố trí kiêm nhiệm luôn được tập trung quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả khá tốt. Đối với việc bố trí sắp xếp công chức xã, hiện nay UBND xã bố trí 01 công chức địa chính, xây dựng, trong khi địa bàn xã có diện tích tự nhiên khá lớn, đang triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án nên việc quản lý khá phức tạp.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đề ra giải pháp để kiện toàn bộ máy từ xã đến thôn trong thời gian tới, trong đó, Thường trực HĐND thành phố Tam Kỳ ghi nhận những kiến nghị của địa phương, đồng thời cũng yêu cầu xã Tam Phú nghiêm túc nhìn nhận, giải trình những vấn đề còn hạn chế, kiên quyết cho nghỉ có chế độ đối với những cán bộ không đủ tiêu chuẩn, để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây