cmdlqg22
 

HĐND thành phố giám sát công tác tiếp công dân

Thứ ba - 24/08/2021 15:41
Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp HĐND thành phố Tam Kỳ khóa 12, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều ngày 24.8, Bà Đặng Thị Phú Hoa - Trưởng Ban pháp chế, HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi giám sát Ban Tiếp công dân thành phố về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân năm 2021.
Quang cảnh buổi giám sát.
Quang cảnh buổi giám sát.

Đối với công tác tiếp công dân, lãnh đạo thành phố đã tham gia tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân thành phố theo quy định và chỉ đạo Ban Tiếp công dân và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tiếp công dân hàng ngày để theo dõi tổng hợp tình hình khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Trong 8 tháng đầu năm 2021, UBND thành phố đã tiếp thường xuyên  155 lượt công dân (không có trường hợp đông người), so với cùng kỳ năm 2020 giảm 06 lượt. Lãnh đạo thành phố đã tiếp 55 lượt công dân, so với cùng kỳ năm 2020 tăng 17 lượt. Về công tác giải quyết khiếu nại, trong 8 tháng đầu năm 2021 UBND thành phố đã tiếp nhận 15 đơn, trong đó đủ điều kiện thụ lý giải quyết 14 đơn, không đủ điều kiện thụ lý 1 đơn. Thành phố đã giải quyết 13/14 đơn đạt tỷ lệ 92,85%. Công tác giải quyết kiến nghị, phản ánh tiếp tục được thành phố quan tâm thực hiện, trong đó các cấp, ngành của thành phố đã tham mưu trả lời, giải quyết 248/317 đơn đạt tỷ lệ 78,23%. Hiện tại, còn 69 đơn kiến nghị, phản ánh đang xem xét, xử lý. Các nội dung kiến nghị, phản ánh tại Trụ sở Tiếp công dân đã được lãnh đạo và cán bộ tiếp công dân trực tiếp xem xét, giải thích, hướng dẫn, trả lời cho công dân, đồng thời giao trách nhiệm cho Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị của thành phố và UBND các xã, phường giải quyết, trả lời, hướng dẫn cho công dân theo đúng thẩm quyền.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã chất vấn làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của Ban Tiếp công dân thành phố để trình tại kỳ họp HĐND thành phố sắp đến xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây