HĐND thành phố giám sát chất lượng công trình Nông thôn mới xã Tam Phú

Thứ tư - 12/06/2019 19:41
Chiều ngày 12.6, ông Nguyễn Duy Ân - Phó Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ cùng các thành viên trong đoàn giám sát HĐND thành phố đã làm việc với UBND xã Tam Phú về chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018 trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi giám sát.
Quang cảnh buổi giám sát.
Trong giai đoạn 2016 – 2018, trên địa bàn xã Tam Phú có tổng cộng 27 công trình được đầu tư xây dựng từ nguồn đầu tư xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, có 9 công trình kiên cố hóa kênh mương; 5 công trình thủy lợi, thủy lợi hóa đất màu; 8 công trình thiết chế văn hóa, thể thao; 4 công trình giao thông nội đồng; 1 công trình giáo dục, trường học. Tổng mức đầu tư các công trình này gần 30 tỷ đồng. Tất cả các công trình đã hoàn thành, đã quyết toán 17 công trình, đang chờ kết quả kiểm toán 2 công trình, đang nghiệm thu kỹ thuật 8 công trình. 
Việc đầu tư các công trình hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập trong việc sử dụng các công trình. Như một số nhà văn hóa thôn xa khu dân cư nên không phát huy được tác dụng của các thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao. Một số ao thu gom nước nhỉ không tích nước đảm bảo để tưới tiêu mùa vụ. Nhiều đoạn kênh mương nội đồng chỉ dẫn nước tưới được một đoạn ngắn. Việc hỗ trợ máy bơm cho người dân chưa được sử dụng hiệu quả. 
Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của xã, đoàn giám sát HĐND thành phố cho rằng việc đầu tư hoàn thành các công trình xây dựng Nông thôn mới là một thành quả ban đầu, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương và đảm bảo dân sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả các công trình này cần được địa phương quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, đánh giá lại một số công trình sử dụng không hiệu quả để có giải pháp xử lý, chuyển đổi, sắp xếp lại cho phù hợp. Ngoài ra, xã cũng cần rà soát lại tất cả các công trình về giao thông, thủy lợi, thiết chế văn hóa thể thao trên địa bàn để tiếp tục đầu tư đảm bảo nhu cầu. 
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây