z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 06/07/2023 09:52
Sáng ngày 6.7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2023.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Trong 6 tháng qua, toàn ngành tuyên giáo thành phố đã tích cực triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng, cơ bản đảm bảo về nội dung, chất lượng và tiến độ kế hoạch đề ra. Kịp thời tham mưu cấp ủy tổ chức học tập, tuyên truyền, quán triệt, triển khai sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, của Đảng; chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu, đề xuất cấp ủy xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm được dư luận quan tâm. Hoạt động chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan được thực hiện hiệu quả.
Trong đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII, Chuyên đề toàn khóa năm 2023 của tỉnh thông qua hình thức như hội nghị, tọa đàm, nói chuyện về Bác, hội thi; kịp thời thông tin tình hình thời sự đến cán bộ, đảng viên, định hướng dư luận xã hội. Đối với công tác lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo cũng đã thống nhất in ấn, xuất bản Tài liệu giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử địa phương thành phố Tam Kỳ phục vụ cho công tác giảng dạy trong các trường học trên địa bàn thành phố; nghiệm thu lần cuối và thống nhất việc xuất bản 02 công trình: Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ phường An Xuân, giai đoạn 1930 - 1975; Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân thành phố Tam Kỳ, giai đoạn 1975 – 2020; Tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy Kế hoạch triển khai tổ chức sưu tầm, sáng tác, biên soạn, xuất bản và phát hành tập sách ảnh “Quảng Nam Xưa và Nay”. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí phục vụ Nhân dân được thành phố và xã phường tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú góp phần tuyên truyền, động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia thi đua yêu nước.
Cũng trong 6 tháng qua, Ban Tuyên giáo đã mở 03 lớp Bồi dưỡng Kết nạp Đảng và 01 lớp Đảng viên mới; tổ chức 04 Hội nghị thông tin thời sự cho học viên các lớp kết nạp Đảng và đảng viên mới. 
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế và các đại biểu cũng đã góp ý đề xuất để thực hiện tốt hơn công tác Tuyên giáo trong thời gian tới, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố hướng đến những việc làm tích cực, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. 

Tác giả bài viết: Thanh Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây