Đổi mới hoạt động của UBMTTQVN và các đoàn thể xã Tam Thanh

Thứ tư - 23/09/2020 11:05
Sáng ngày 23.9, Khối Dân vận Đảng ủy xã Tam Thanh tổ chức hội nghị chuyên đề “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội” trên địa bàn xã.
Góp ý tại hội nghị
Góp ý tại hội nghị

Đây là địa phương đã thực hiện rất thành công công tác dân vận trong thời gian qua, góp phần quan trọng đưa xã Tam Thanh đổi thay toàn diện, từ một xã khó khăn của thành phố vươn lên đạt tiêu chí xã NTM vào năm 2017, trước 3 năm so với kế hoạch và đang phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu. MT và các hội đoàn thể và từng khu dân cư của xã đã có nhiều cách làm hay, mô hình dân vận tiêu biểu là các mô hình về bảo vệ môi trường; giúp nhau giảm nghèo…Tuy nhiên, mục tiêu phát triển của địa phương đòi hỏi nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của MT và các đoàn thể. Do đó, các ý kiến tại hội nghị đã thẳng thắn góp ý nêu lên những tồn tại hạn chế hiện nay trong công tác vận động quần chúng. Cụ thể là số lượng người dân tham gia hội họp ít, một số cán bộ hội chưa thật sự nhiệt tình, năng nổ. Cần có sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể từ công tác tuyên truyền vận động cho đến việc tổ chức thực hiện các mô hình. Và Mặt trận cũng như các đoàn thể phải phối hợp tổ chức tốt hơn việc đối thoại với nhân dân, lắng nghe và giải thích cho nhân dân hiểu các vấn đề vướng mắc, tạo niềm tin trong nhân dân…

Trên cơ sở thực tế và từ các ý kiến góp ý, Đảng ủy xã ra Nghị quyết “ Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của MT và các đoàn thể trong giai đoạn hiện nay”. Theo đó, MT và các đoàn thể hoạt động đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải. Mỗi tổ chức cần đa dạng hóa các hình thức tập hợp để tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động đạt hiệu quả thiết thực. Quá trình hoạt động đề cao vai trò, trách hiệm cá nhân, tính chủ động của người đứng đầu MTTQ , các đoàn thể ở xã. Nghị quyết cũng đề ra mục tiêu phấn đấu tỷ lệ thu hút đoàn hội viên đạt trên 50% so với tổng số hội viên, làm tốt công tác phát triển đoàn, hội viên; Hàng năm Ban công tác mặt trận, chi hội, chi đoàn chủ trì xây dựng đảm nhiệm 1 mô hình hoạt động đạt hiệu quả, MTTQ và các đoàn thể xây dựng và đạt từ 3-5 “Gương điển hình tiên tiến”, “Gương người tốt việc tốt”; MTTQ và các đoàn ở xã đạt đơn vị vững mạnh.

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây