cmdlqg22
 

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam khóa XV hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai

Thứ tư - 17/11/2021 14:39
Sáng ngày 17.11, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam khóa XV tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến từ điểm cầu trung ương đến địa phương để báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tham dự tại điểm cầu Hà Nội có các đại biểu: ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hộ, đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Quảng Nam; ông Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và ông Vương Quốc Thắng – Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tam Kỳ
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tam Kỳ

Tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam, có các đại biểu: Lê Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Dương Văn Phước – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Đặng Thị Bảo Trinh - Bí thư Thị đoàn thị xã Điện Bàn. Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến đã kết nối đến các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu Tam Kỳ, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Nguyễn Duy Ân cùng các đại biểu dự hội nghị.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XV, ông Dương Văn Phước đã báo cáo với cử tri nội dung chủ yếu về kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 16 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến, họp tập trung. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 02 luật, 12 nghị quyết; cho ý kiến về 05 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Quốc hội cũng đã nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và xem xét nhiều báo cáo quan trọng khác. Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến, đa số các cử tri đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH Quảng Nam tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung hết sức xác đáng. Trong đó, cử tri của thành phố Tam Kỳ nêu lên những tồn tại trong vấn đề ô nhiễm môi trường, thoát nước khi có mưa lớn trên địa bàn thành phố Tam Kỳ; những bất cập trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; chế độ cho người có công; những hạn chế trong luật đất đai. Đoàn ĐBQH tỉnh đã trả lời, giải trình một số nội dung liên quan. Đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ tổng hợp gửi đến các bộ, ngành trung ương và các cơ quan liên quan xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây