z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Đẩy mạnh công tác BT- GPMB gắn với giải ngân trong đầu tư xây dựng cơ bản

Thứ năm - 04/05/2023 16:05
Sáng ngày 4.5, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức họp thường kỳ đánh giá nhiệm vụ trong tháng 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5.2023. Đồng chí Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ chủ trì cuộc họp, tham dự có đồng chí Trần Nam Hưng – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ.
Đẩy mạnh công tác BT- GPMB gắn với giải ngân trong đầu tư xây dựng cơ bản
Nhìn chung trong tháng 4, 04 tháng đầu năm 2023 tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP đạt được một số kết quả nhất định. Thành phố tổ chức thành công 02 sự kiện lớn: Lễ hội Tam Kỳ - Mùa hoa Sưa và khai trương Thư viện số cộng đồng thành phố, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc. Các hoạt động văn hóa - thể thao dịp nghỉ lễ 30.4 – 01.5 như giải đua thuyền truyền thống và đua xe đạp đã diễn ra sôi nổi, tạo được hiệu ứng tốt và thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Công tác hỗ trợ cho gia đình chính sách, đối tượng xã hội được tập trung, kịp thời. Công tác CCHC gắn với chuyển đổi số đã được triển khai đồng bộ từ thành phố đến các địa phương. An ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Một số khoản thu ngân sách cơ bản đảm bảo tiến độ (đối với tỉnh quản lý thu: thu từ DN TW, DN địa phương, DN có vốn ĐTNN, thu ngoài quốc doanh,...; thành phố quản lý thu: phí, lệ phí, thuế SDĐ phi nông nghiệp,...). Công tác BT-GPMB và triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn được chỉ đạo triển khai quyết liệt, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực so với những tháng đầu năm. Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu làm rõ một số mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến. 
Kết luận tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố ghi nhận những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ của phòng, ban, đơn vị địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh từ thành phố đến địa phương phải tập trung hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trước mắt, phải tập trung trong công tác phòng chống dịch bệnh, không chủ quan lơ là; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; tiếp tục triển khai quyết liệt công tác BT-GPMB tại các dự án trọng điểm gắn với giải ngân trong đầu tư xây dựng cơ bản, phấn đấu hết tháng 5 đạt khoảng 30%; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao lớn diễn ra trong thời gian tới. Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC gắn với chuyển đổi số và giải quyết đơn thư của người dân.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây