Đảng ủy quân sự thành phố tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ ba - 11/06/2019 18:54
Chiều ngày 11.6, ông Nguyễn Văn Lúa - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ kiêm Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 trong Đảng bộ quân sự thành phố. Tham dự hội nghị có đại tá Nguyễn Hữu Thức – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng ủy quân sự thành phố đã tập trung lãnh chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng  cho cán bộ, đảng viên nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết TW6, TW7, TW8 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đã tổ chức 13 lớp học tập với 455 lượt cán bộ, đảng viên tham gia. Qua triển khai, nhận thức của cấp ủy, chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến rõ nét. Từ Đảng ủy đến các chi bộ thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, thực hiện các chế độ sinh hoạt đảng theo đúng quy định, chất lượng sinh hoạt trong chi bộ được nâng lên. Công tác tuyên truyền, thông tin thời sự cho đội ngũ cán bộ, đảng viên được tăng cường; kịp thời nắm bắt và giải quyết tốt những vấn đề về tư tưởng; góp phần ổn định tư tưởng trong cán bộ, đảng viên qua đó tạo sự đồng thuận, tin tưởng, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong nhiệm kỳ từ 2015 đến nay, Đảng ủy quân sự thành phố đã tiến hành kiểm tra 2 tổ chức đảng,  giám sát 3 chuyên đề, kiểm tra 59 đảng viên và giám sát đảng viên là cấp ủy viên 6 đồng chí. Qua kiểm tra góp phần ngăn ngừa vi phạm kỷ luật của cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ không có đảng viên vi phạm kỷ luật. Công tác dân vận được quan tâm thực hiện với việc xây dựng 3 công trình đoàn kết quân dân tại Tam Thăng, Hòa Hương, An Sơn và tham gia trên 2000 ngày công giúp dân làm đường giao thông nông thôn, khắc phục hậu quả thiên tai. 
Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng ủy quân sự thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Quân khu, tỉnh và thành phố; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, cấp ủy viên có lập trường tư tưởng, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống trong sáng, có năng lực; quán triệt, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên và Nghị quyết chi bộ và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Đề cao kỷ luật kỷ cương, nêu cao vai trò của người đứng đầu và thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN -LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây