1 1
 
 

Đảng ủy phường Hòa Hương nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt Trận và các Tổ chức Chính trị - Xã hội

Thứ năm - 31/08/2023 15:03
Sáng ngày 31.8, Đảng ủy phường Hòa Hương tổ chức hội nghị chuyên đề về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các Tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phường thời gian qua.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm chăm lo tạo điều kiện đối với mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn; tổ chức bộ máy, trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ từng bước được nâng lên; tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn, hội viên và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, từng bước thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo quyết định số 217- QĐ/TW và Quyết định số 218 - QĐ/TW của Bộ Chính trị. Phát huy quyền làm chủ, vai trò tự quản của Nhân dân, từng bước hướng về khu dân cư, đa dạng hóa hình thức tập hợp nhân dân; tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh ở địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nan ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, phong trào thi đua Dân vận khéo, các mô hình tự quản. Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội coi trọng công tác tuyên truyền, đồng thời mạnh dạn phê phán những tiêu cực, chú trọng nêu gương, xây dựng những điển hình, mô hình phù hợp, dân chủ ngày càng được mở rộng. Thường xuyên nhận đỡ đầu, giúp đỡ kinh phí cho con em đoàn, hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; giúp đỡ hội viên và nhân dân trong phát triển kinh tế, xây dựng nhà đại đoàn kết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn, hội viên gắn với mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội; tổ chức toạ đàm, phát động các cuộc thi, hội thi để tìm hiểu  nhân các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Kịp thời tiếp cận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, phản ánh những ý kiến, kiến nghị của nhân dân tới cấp ủy Đảng, chính quyền; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, hội nghị cũng chỉ ra nhiều mặt hạn chế trong công tác giám sát, phản biện xã hội. Các mô hình, phong trào và hoạt động còn dàn trải, chưa có chiều sâu. Việc củng cố cán bộ ở chi hội, chi đoàn có lúc chưa kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi nhiều ý kiến góp ý liên quan đến việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các Tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc tiếp tục thực hiện lãnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm cán bộ, đảng viên. Phát huy mạnh mẽ tính chủ động sáng tạo của mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, quyết tâm đến hết tháng 10 hàng năm hoàn thành 100% trở lên các nội dung, tiêu chí theo giao ước thi đua của mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây