Đảm bảo các hoạt động để nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh

Thứ tư - 15/01/2020 21:22
Sáng ngày 15.1, HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XI đã tổ chức cuộc họp giao ban đánh giá hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của Hội đồng trong quý IV năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 2020. Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Nguyễn Duy Ân chủ trì cuộc họp với sự tham dự của thành viên Ban KTXH, Ban Pháp chế và Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND 13 xã, phường.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Trong quý IV năm 2019 các hoạt động của Thường trực HĐND thành phố và các Ban được tổ chức đảm bảo theo quy định. Đã tổ chức giám sát 100% theo Nghị quyết, kế hoạch HĐND thành phố giao. Hai kỳ họp quan trọng là kỳ họp thường kỳ cuối năm và kỳ họp bất thường thông qua 2 Nghị quyết về bổ sung danh mục dự án danh mục đầu tư công và Nghị quyết đầu tư các dự án nhóm B, C đã được tổ chức thành công. Kỳ họp HĐND cuối năm của các xã, phường cũng đã diễn ra theo luật định, chất lượng kỳ họp được nâng lên. Thông qua kỳ họp HĐND cuối năm từ thành phố đến xã phường đã tổng hợp nhiều kiến nghị về nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN trên địa bàn. Các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND mang tính phản biện cao, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và vấn đề cần quan tâm trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.
Năm 2020, để chương trình hoạt động của HĐND từ thành phố đến xã, phường được triển khai tốt, HĐND thành phố yêu cầu các địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm. Đặc biệt quan tâm giám sát về công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo, công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội để nhân dân đón tết lành mạnh, vui tươi. Nắm chắc diễn biến tâm trạng nhân dân và những kiến nghị đề xuất để kịp thời đề nghị các ngành và UBND thành phố giải quyết.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây