Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Tam Kỳ lần thứ III

Thứ năm - 03/12/2020 15:30
Sáng ngày 3.12, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Tam Kỳ tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Đến dự đại hội có ông Trình Minh Đức – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh hội và 97 đại biểu, đại diện cho 1148 hội viên toàn thành phố.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Trong 5 năm qua, Hội đã vận động được hơn 3,2 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật. Từ đó, hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam với nhiều hình thức, trợ giúp kịp thời cho 5238 lượt nạn nhân da cam với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 6 ngôi nhà trị giá 230 triệu đồng; thăm, trợ giúp nạn nhân khó khăn với số tiền gần 1,5 tỷ đồng, cho 63 hộ mượn vốn buôn bán, phát triển sản xuất với tổng số tiền gần 190 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí khám, chữa bệnh; cấp học bổng, tặng xe lăn, xe đạp cho nhiều trường hợp khác…

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động mỗi nguồn quỹ đối với xã 8 triệu đồng/ năm, phường 10 triệu đồng/năm, Thành hội từ 150 đến 160 triệu đồng/năm để có điều kiện giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ vượt qua khó khăn. Tiếp tục công tác tuyên truyền, các hoạt động kêu gọi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, yêu cầu Mỹ phải chịu trách nhiệm về hậu quả của chất độc này tại Việt Nam nói chung, tại Tam Kỳ nói riêng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hồng Lai biểu dương những kết quả của Hội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ đến, Hội sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung và phương thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tổ chức viện trợ phi chính phủ quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên để nâng cao hiệu quả các hoạt động của Hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 16 thành viên, ông Nguyễn Quốc Vương được tín nhiệm bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Tam Kỳ nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây