Đại hội Hội Đông y thành phố Tam Kỳ khóa IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ năm - 24/12/2020 15:31
Sáng 24.12, Hội Đông y thành phố Tam Kỳ tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đến dự.
Quang cảnh đại hội.
Quang cảnh đại hội.

Hội Đông y thành phố hiện có 60 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tập trung xây dựng cơ sở hội, phát triển số lượng hội viên; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên; tích cực tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân; lưu giữ, phát triển các bài thuốc hay, cây thuốc quý. Công tác nghiên cứu khoa học được các hội viên quan tâm, nhiều lương y đã tích cực cải tiến, ứng dụng công nghệ để đưa sản phẩm của mình ra thị trường phục vụ nhân dân; tận dụng thế mạnh về địa hình, khí hậu trồng dược liệu để sử dụng, cung cấp cho thị trường.

Trong hoạt động chuyên môn, hội viên Hội Đông y thành phố đã đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. 5 năm qua, các hội viên Hội Đông y thành phố đã khám chữa bệnh cho  291 nghìn lượt bệnh nhân, trị bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc cho 252 nghìn lượt bệnh nhân. Các hội viên Hội Đông y thành phố đều thực hiện tốt quy định hành nghề, luôn nâng cao tinh thần thái độ, y đức. Cùng với đó chú trọng công tác bảo tồn và phát triển dược liệu, nhiều hội viên đã làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Ghi nhận những cống hiến của Hội, Trung ương Hội Đông y Việt Nam, UBND tỉnh, thành phố đã trao tặng 5 bằng khen cho tập thể và 12  bằng khen cho cá nhân của Hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Đông y thành phố chú trọng bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, đẩy mạnh hoạt động khám chữa bệnh, tích cực bảo tồn các bài thuốc hay, cây thuốc quý; thường xuyên tham gia phong trào khám, chữa bệnh cho người nghèo và các đối t­ượng chính sách.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí và biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây