Đại hội Đảng bộ phường Tân Thạnh nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 12/05/2020 15:47
Sáng ngày 12.5, phiên chính thức Đại hội Đảng bộ phường Tân Thạnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra với sự tham dự của 230 đại biểu chính thức và đại biểu khách mời. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ; đồng chí Bùi Ngọc Ảnh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND và các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

  Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Thạnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đã đề ra. Kinh tế luôn duy trì mức tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 4.704 tỷ đồng, tăng 24,4%/năm, tăng gấp 2,39 lần so với đầu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng TMDV-CNTTCN-NN. Thu ngân sách từ năm 2015-2019 đạt 347,3 tỷ đồng, tăng bình quân 73,9%/năm, cuối nhiệm kỳ tăng gấp 9,14 lần so với đầu nhiệm kỳ. Kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ, nhiều công trình dự án lớn đã và đang đầu tư tạo động lực phát triển và mang lại diện mạo khang trang cho phường trung tâm thành phố. Phong trào xây dựng văn hóa văn minh đô thị được triển khai mạnh mẽ, đây cũng là phường duy nhất của thành phố 2 năm liên tiếp đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2015, 2016. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,55%. Các hoạt động trên lĩnh vực văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều khởi sắc và giữ vững thành tích tốp đầu của thành phố. Giáo dục phát triển toàn diện. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Tân Thạnh cũng là địa phương duy nhất của thành phố không còn hộ nghèo.

          Công tác xây dựng Đảng, quy hoạch kiện toàn đội ngũ cán bộ được chú trọng. Nhiệm kỳ qua đã có 5 cán bộ được cử đi học nâng cao trình độ lý luận chính trị, 14 cán bộ học đại học và thạc sĩ. Chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác kiểm tra giám sát, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng ngày càng được nâng lên. Mặt trận và các đoàn thể luôn giữ vững và duy trì mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên tục 2 năm 2015, 2016 Đảng bộ phường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Với những kết quả đạt được là động lực để nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Thạnh tiếp tục phấn đấu, huy động mọi nguồn lực xây dựng địa phương phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành phường trung tâm về văn hóa văn minh đô thị của thành phố vào năm 2025. Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bầu 16 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI trong đó có một đại biểu đương nhiên.

sequence 01 still001
Bầu cử BCH khóa mới

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN-MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây