Cụm thi đua 9 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ tư - 24/07/2019 19:49
Chiều ngày 24.7, cụm thi đua 9 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng của tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ông Nguyễn Văn Mâu – Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, trưởng cụm thi đua và ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ, phó cụm thi đua đồng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
6 tháng đầu năm, phong trào thi đua yêu nước của các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng được thường xuyên duy trì; nhiều phong trào được phát động gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bằng các cách làm hay, sáng tạo, nhiệt tình hưởng ứng nên qua tổ chức thực hiện đã xuất hiện nhiều gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua. Góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế  trong cụm tăng so với cùng kỳ năm 2018. Theo đó, giá trị sản xuất CN-TTCN của một số địa phương đạt cao như Núi Thành 37.600 tỷ đồng, tăng 14,87% so với cùng kỳ; Điện bàn đạt 8.077 tỷ đồng, tăng 9,45% so với năm 2018; Tam Kỳ đạt 2.350 tỷ đồng, tăng 21,85% so với năm ngoái. Trên lĩnh vực TMDV: thành phố Tam Kỳ đạt giá trị cao nhất 5.230 tỷ đồng, tăng 20,64% so với năm ngoái. Nông nghiệp có huyện Thăng Bình đạt 1.620 tỷ đồng, bằng 52,26% kế hoạch. Thu ngân sách đảm bảo tiến độ và vượt so với năm 2018. Tiêu biểu có huyện Đại Lộc đạt 70% dự toán tỉnh giao; thành phố Tam Kỳ, huyện Phú Ninh đạt 53% dự toán tỉnh; huyện Núi Thành đạt 53,58% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác thi đua khen thưởng và xây dựng các điển hình tiên tiến tiếp tục được các địa phương quan tâm. Bên cạnh những kết quả đạt được, một số hạn chế trong phong trào thi đua cũng đã được nhìn nhận như phong trào thi đua có nơi có lúc chưa liên tục và đều khắp, chậm đổi mới về nội dung và phương thức tổ chức... Do đó 6 tháng cuối năm, cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng đặt ra 10 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện đạt kết quả phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KTXH của cả năm. Trong đó trọng tâm là các phong trào “Văn hóa công sở” , “Cả nước xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Quảng Nam chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”...
Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng của 9 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng cũng đã góp ý vào Quy chế hoạt động của cụm.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây