Cử tri xã Tam Phú kiến nghị giải quyết vướng mắc về đất đai

Thứ sáu - 23/08/2019 21:30
Chiều ngày 23.8, Tổ đại biểu HĐND TP.Tam Kỳ gồm ông Nguyễn Duy Ân - Phó Chủ tịch HĐND TP.Tam Kỳ, ông Bùi Ngọc Huy - Trưởng Phòng Kinh tế thành phố và bà Nguyễn Thị Thao - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tam Phú.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Tại buổi tiếp xúc, nhân dân xã Tam Phú phản ánh một số vấn đề liên quan đến việc cần khẩn trương thực hiện các quy hoạch treo, dự án chậm tiến độ và tháo gỡ một số vướng mắc quy định pháp luật, chỉ thị của cấp trên để người dân xây dựng nhà ở, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, bà con cử tri cũng bày tỏ lo lắng việc xây dựng nghĩa trang vùng đông gây ô nhiễm môi trường; yêu cầu giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ do xây dựng công trình; kiến nghị về việc một số cánh đồng bị thiếu nước, khô hạn, không sản xuất được; giải quyết dứt điểm bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư tại một số dự án; bất cập ở một số dự án trồng rừng phòng hộ; bất cập trong việc thu gom rác thải sinh hoạt…
Sau khi lãnh đạo xã trả lời một số vấn đề liên quan đến trách nhiệm của địa phương, thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, ông Nguyễn Duy Ân-Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã nêu lên sự cần thiết của việc xây dựng nghĩa trang vùng đông và quá trình thực hiện sẽ được công khai, dân chủ, nghiêm túc ghi nhận ý kiến của nhân dân và đảm bảo các nguyên tắc, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường. Thành phố cũng sẽ cố gắng giải quyết những bức xúc về việc thu gom rác thải sinh hoạt, đồng thời mong muốn người dân chia sẻ với những khó khăn chung trong việc thu gom rác thải hiện nay. Về vấn đề quy hoạch, tỉnh đã ban hành Chị thị 06 về quản lý đất đai, xây dựng vùng đông để đảm bảo hiện trạng, tuy nhiên sau khi thành phố thực hiện xong các quy hoạch phân khu sẽ kiến nghị tháo gỡ một số vấn đề để người dân đảm bảo việc xây dựng nhà ở và các quyền lợi về đất đai. Đối với các dự án chậm triển khai, thành phố đang khẩn trương kêu gọi đầu tư, trong thời gian này, người dân có nhà cửa xuống cấp sẽ được hướng dẫn xây dựng và sửa chữa trên nền móng cũ. Nhiều vấn đề khác về ngập úng, thiếu nước sản xuất, bồi thường giải phóng mặt bằng cũng được lãnh đạo thành phố trả lời cụ thể đến bà con cử tri.
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây