cds2023


 
 

Cơ hội hợp tác với CHLB Đức về lĩnh vực y tế, giáo dục

Thứ hai - 06/11/2023 12:20
Sáng ngày 6.11, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cùng lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thành phố, trường Cao đẳng Quảng Nam, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam đã có buổi gặp mặt và làm việc với đại diện chính quyền vùng Vogtland thuộc bang Sachsen, hệ thống chăm sóc sức khỏe và trường Đại học BA Plauen tại Sachsen, CHLB Đức và công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế Tương Lai, công ty cổ phần công nghệ truyền thông Tương Lai về việc thực hiện các chương trình bổ trợ giáo dục và hợp tác với CHLB Đức.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Hợp tác với CHLB Đức tại thành phố Tam Kỳ tập trung vào 5 nội dung chính: Chương trình hợp tác tuyển chọn học viên Việt Nam học và làm việc tại CHLB Đức; hợp tác trong lĩnh vực lão khoa nghỉ dưỡng tại Tam Kỳ; cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức cho sinh Việt Nam thông qua con đường du học đại học; sự bảo trợ của chính quyền địa phương tại vùng Vogtland, bang Sachsen, CHLB Đức; sự bảo trợ của chính quyền thành phố Tam Kỳ. Đại diện chính quyền vùng Vogtland thuộc bang Sachsen, hệ thống chăm sóc sức khỏe và trường Đại học BA Plauen tại Sachsen, CHLB Đức đã chia sẻ cụ thể về ý định thư của Thống đốc vùng Vogtland với chính quyền thành phố Tam Kỳ về chủ trương hợp tác phát triển các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục; đề xuất hợp tác và tiến độ triển khai giữa các đơn vị gồm: hệ thống công ty Tương Lai tại Việt Nam, tập đoàn AWO, Trường Đại học BA Plauen tại CHLB Đức. 
img 20231106 122053
 Chụp ảnh lưu niệm
 
   Sau khi nghe phía bạn thông tin cụ thể về những nội dung cần hợp tác, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho rằng, buổi gặp mặt và làm việc hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa CHLB Đức và TP. Tam Kỳ trên lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục. Đây cũng là dịp để Tam Kỳ được tiếp thu những thành tựu tiên tiến từ phía nước bạn để học hỏi và có những đổi mới các lĩnh vực trên. Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ cũng mong muốn lãnh đạo vùng Vogtland, bang Sachsen sẽ có những chia sẻ và hỗ trợ thêm về phát triển cộng đồng để Tam Kỳ thực hiện thành công nội dung này. Đồng thời phía TP. Tam Kỳ và đối tác sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, kịp thời trao đổi những thông tin, nội dung cần thiết để mối quan hệ hợp tác đạt được những kết quả tốt đẹp. Thời gian tới thông qua công ty cổ phần Tương Lai, Tam Kỳ sẽ ký kết biên bản ghi ghớ với vùng Vogtland, bang Sachsen để đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai bên.
z4853996614993 10e1d25c4c9a24166409ae6ddec147cdkhảo sát tại Tam Thanh

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây