z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm cộng đồng người Việt tại Anh

Thứ hai - 08/05/2023 10:00
Bắt đầu chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Vương quốc Anh, chiều tối 5/5 (theo giờ địa phương) ngay sau khi đến Thủ đô London, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Dự cuộc gặp mặt có đông đảo bà con đại diện các hội đoàn người Việt tại Anh như: Hội người Việt Nam tại Anh, Hội trí thức Việt Nam tại Anh, Hội gia đình Việt và Hội sinh viên Việt Nam tại Anh…

Chủ tịch nước đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Anh đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những cộng đồng người Việt lớn trên thế giới với hơn 100.000 người. 

Trong những năm qua, cộng đồng luôn có cách kết nối sáng tạo, tạo ra môi trường để người Việt Nam dù ở đâu, làm gì cũng có diễn đàn để trao đổi và giúp đỡ, gắn kết nhau.
vnapotalchutichnuocv
 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN
 

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một phần máu thịt, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước cho rằng, để thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hội nhập, và để Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, thì cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài đóng vai trò rất quan trọng.
vnapotalchutichnuocv 01

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm cho Hội tri thức Việt Nam tại Anh. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

Chủ tịch nước mong muốn bà con hãy tiếp tục đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau, tuân thủ pháp luật, hòa nhập tốt với môi trường sở tại, luôn hướng về quê hương và có đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh.
vnapotalchutichnuocv 02

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

 

Trước khi tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III vào ngày 6/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ có các cuộc gặp lãnh đạo và một số Bộ trưởng trong nội các Anh, qua đó tăng cường sự tin cậy chính trị và thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Anh.

photo1683252574568 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Anh. Ảnh: Thống Nhất - TTXVNTHEO TTXVN

Tác giả bài viết: THEO TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây