Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tham gia bỏ phiếu tại khối phố Hòa Nam (phường Tân Thạnh)

Chủ nhật - 23/05/2021 11:07
Hòa chung khí thế tưng bừng của ngày hội bầu cử trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Nam, đúng vào lúc 6h30 phút ngày 23.5, Tổ bầu cử số 6 khối phố Hòa Nam (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có ông Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam và Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng.
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tham gia bỏ phiếu tại khối phố Hòa Nam (phường Tân Thạnh)

 

20210523 064833
Lãnh đạo tỉnh và TP. Tam Kỳ bỏ lá phiếu đầu tiên

Khu vực bỏ phiếu được trang trí cờ hoa, biểu ngữ, pano rực rỡ và đầy đủ bảng hướng dẫn cử tri phân biệt các loại phiếu bầu và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định 5K. Đại biểu tham dự và cử tri đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng máy tự động và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu. Bảng niêm yết danh sách các ứng cử viên được cử tri rất quan tâm, nhiều người đến xem thông tin lại một lần nữa để quyết định bầu chọn đại biểu xứng đáng.

 Ngay sau lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, trang trọng; công tác kiểm tra và niêm phong thùng phiếu chính và thùng phiếu phụ được Tổ bầu cử thực hiện đảm bảo theo quy định. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng đại diện chức sắc tôn giáo, người cao tuổi là những người đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ đi bầu của mình tại khu vực bỏ phiếu số 6 khối phố Hòa Nam.

20210523 061236
Cử tri được đo thân nhiệt trước khi vào bầu cử

          Ông Nguyễn Hữu Dã – Cử tri khối phố Hòa Nam năm nay đã 85 tuổi, hiện là thương binh loại 1 đã đến nhà văn hóa khối phố từ sớm, tham dự lễ khai mạc và tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên chia sẻ suy nghĩ: “Mặc dù đã nhiều lần đi bầu cử nhưng lần này tôi rất háo hức. Sức khỏe không còn tốt nhưng cũng cố gắng đến sớm để cùng với cử tri khối phố bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất và hy vọng cuộc bầu cử thành công tốt đẹp”.

          Em Trần Nguyễn Ánh Minh, 19 tuổi – Sinh viên năm thứ 2 ngành Luật Dân sự, trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh cũng đã về tham dự ngày hội bầu cử và em cũng là cử tri trẻ tuổi nhất của khối phố đi bầu cử lần này, em Minh chia sẻ cảm xúc “Vì tình hình dịch nên em được nghỉ học sớm và trở về địa phương cùng gia đình tham gia ngày hội bầu cử . Lần đầu tiên được đi bầu cử em thấy rất vui và rất vinh dự khi mình đã tự tay lựa chọn những đại biểu mình tin tưởng để bầu vào bộ máy chính quyền các cấp”.

          Tổ bầu cử số 6 khối phố Hòa Nam có 1.237 cử tri tham gia bầu cử trong ngày 23/5. Tính đến thời điểm 10h00 cùng ngày, toàn khối phố đã có trên 80 % cử tri đi bầu.

20210523 061708
Cử tri xem thông tin hướng dẫn
20210523 063038
Lễ chào cờ khai mạc bầu cử
20210523 071318
Cử tri trẻ Trần Nguyễn Ánh Minh bỏ phiếu 


 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN - MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây