Bế mạc kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XI

Thứ năm - 17/12/2020 15:34
Sáng ngày 17.12, tiếp tục kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố Tam Kỳ khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, các đại biểu tham gia thảo luận những nội dung được nêu lên tại kỳ họp.

 

z2232500473017 50ec704c5e25dd98f1bd4bda025bb835
Khen thưởng các cá nhân và tập thể

Trong đó, vấn đề điều hành ngân sách được nhiều đại biểu quan tâm. Các đại biểu đề nghị UBND thành phố làm rõ hơn về cơ chế điều hành của thành phố trong năm 2021, trong đó việc bố trí 50% nguồn tăng thu so với dự toán tỉnh giao năm 2021 để thực hiện cải cách tiền lương là chưa đảm bảo; đề nghị UBND thành phố có cơ chế hỗ trợ đầu tư, sữa chữa giao thông nông thôn đã xuống cấp từ 50% lên 60%; việc sửa chữa trường học cần đưa vào cơ chế điều hành ngân sách để xã, phường có cơ sở sửa chữa đối với những trường, lớp đã xuống cấp; đề nghị UBND thành phố bố trí tăng nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường để đầu tư trang thiết bị quan trắc môi trường; sớm phân bổ nguồn khai thác quỹ đất còn lại để đầu tư các khu dân cư, tái định cư nhằm đảm bảo quỹ đất tái định cư và tăng nguồn thu; v.v. Trước đó, chiều ngày 17.12, tại 4 tổ thảo luận đã có 67 đại biểu tham gia thảo luận nhiều vấn đề quan trọng khác trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, quy hoạch, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường, xây dựng cơ bản, văn hóa, giáo dục, y tế, v.v. Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đã trả lời, giải trình làm rõ một số nội dung. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh thêm, trong thời gian tới sẽ xem xét xóa một số điểm quy hoạch không thực hiện được, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân; xử lý kiên quyết triệt để các trường hợp xây dựng trái phép, không phép; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với xúc tiến đầu tư; nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính ở các cơ quan, đơn vị; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn ma túy, các loại hình tín dụng đen, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; có kế hoạch chăm lo cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại trong thiên tai được đón tết đầm ấm.

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021; Nghị quyết dự toán thu chi ngân sách, đầu tư công, điều hành kế hoạch ngân sách năm 2021 và một số Nghị quyết quan trọng khác. Đồng thời, khen thưởng 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND năm 2020. Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Duy Ân, Phó Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Việc thông qua các Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh thành phố năm 2021 tại kỳ họp lần này có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở để thống nhất ý chí và hành động trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, điều hành, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND thành phố đạt kết quả, hiệu quả cao nhất, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.  

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây