Ban Pháp chế HĐND thành phố giám sát Văn phòng HĐND – UBND thành phố

Thứ ba - 23/04/2019 16:17
Chiều ngày 23.4, ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP.Tam Kỳ cùng các thành viên đã có buổi làm việc với Văn phòng HĐND – UBND TP.Tam Kỳ về việc triển khai thực hiện sắp xếp bộ máy cán bộ theo vị trí việc làm và thực trạng đội ngũ cán bộ của đơn vị hiện nay. Tham dự có bà Đặng Thị Phú Hoa – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, hiện nay Văn phòng HĐND – UBND  có tổng số lượng cán bộ, công chức, người lao động là 35 người (công chức: 22 người, cán bộ hợp đồng 13 người). Trong đó: Thường trực HĐND, chuyên trách các Ban HĐND là 4 người; lãnh đạo UBND 4 người; cán bộ - công chức, người lao động của Văn phòng là 27 người; cán bộ, công chức Văn phòng công tác tại nhiều bộ phận khác nhau như: Bộ phận tham mưu, tổng hợp, Trung tâm Hành chính công, Ban Tiếp công dân, Bộ phận Văn thư; bộ phận đối ngoại, lái xe, bảo vệ…Về trình độ chuyên môn 100% đạt trình độ đại học và trên đại học. Hiện nay, Văn phòng  đã đăng ký cho 03 cán bộ hợp đồng tham gia thi tuyển công chức (gồm có Chuyên viên phụ trách tiếp dân; Quản trị mạng; Trung tâm Hành Chính Công và chuyên viên phụ trách đối ngoại). Về việc tinh giản bộ máy: năm 2017 tinh giản được 1 đồng chí kế toán, năm 2019 thanh lý hợp đồng đối với 1 cán bộ. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND, thường trực HĐND - UBND thành phố và được sự đoàn kết thống nhất cao trong tập thể lãnh đạo văn phòng; đội ngũ cán bộ công chức, người lao động trẻ tuổi, được đào tạo chính quy, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc nên việc tham mưu, tổng hợp, cung cấp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của thường trực HĐND – UBND thành phố được kịp thời.

Tại buổi làm việc, Văn phòng HĐND – UBND cũng đã kiến nghị Ban pháp chế những vấn đề vướng mắc khó khăn trong đó xem xét bổ sung thêm chỉ tiêu hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP để tiến hành hợp đồng lại cán bộ đảm nhận bảo vệ Trung tâm HCC và hội trường thành phố. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, địa phương phối hợp thực hiện tốt công tác tham mưu hồ sơ không gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bộ phận Văn phòng. Đoàn giám sát đã ghi nhận những kiến nghị của Văn phòng HĐND – UBND thành phố và đề ra phương hướng giải quyết nhằm đảm bảo hoạt động của đơn vị trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây