z5451414946029 11b9104b6138cc8da340c5a896864eba
 
 

Ban pháp chế HĐND thành phố giám sát thực hiện NĐ 37/ND-CP đối với phòng Văn hóa và Thông tin

Thứ tư - 15/05/2024 14:04
Chiều ngày 13/5, Bà Đặng Thị Phú Hoa – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tam Kỳ về thực hiện Nghị định 37/2014/NĐ-CP, ngày 05/5/2014 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Nghị định 37/2014/NĐ-CP, ngày 05/5/2014 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh được Phòng VH&TT thành phố nghiêm tục triển khai thực hiện cơ bản đạt hiệu quả, phát huy được vị trí, vai trò và trách nhiệm của đơn vị quản lý nhà nước trên các lĩnh vực chuyên môn. Theo đó, hằng năm phòng VH&TT tham mưu UBND thành phố ban hành các Quyết định nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực của ngành, triển khai công tác Cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số trong nội bộ cơ quan, đặc biệt tham mưu UBND thành phố triển khai tốt công tác chuyển đổi số thành phố, trong đó tập trung đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, đẩy mạnh DVC trực tuyến, thanh toán trực tuyến trong giải quyết TTHC. Năm 2022, 2023 Phòng được UBND thành phố đánh giá dẫn đầu về công tác CCHC đối với các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND thành phố. Tham mưu tổ chức trên 50 hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT hằng năm. Công tác tuyên truyền, vận động thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được người dân hưởng ứng cao. Năm 2023, có 30.431/32.102  hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, tỷ lệ 94.79%, 74/85 thôn, khối phố đạt danh hiệu thôn, khối phố văn hóa, 05/9 phường được công nhận “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh”, 28 tuyến phố được công nhận tuyến phố văn minh đô thị. Các năm qua, Phòng đã hướng dẫn, quan tâm, tạo điều kiện để các tổ chức kinh tế tư nhân đầu tư các hạ tầng, công trình thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch phục vụ phát triển các lĩnh vực đối với ngành quản lý. Phối hợp các ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, du lịch và quảng cáo trên địa bàn. Hằng năm, phối hợp với Sở TTTT và các ngành, địa phương khảo sát thống nhất chủ trương lắp đặt các trạm BTS phục vụ phát triển hạ tầng viễn thông trên địa bàn. Đối với nâng cấp hạ tầng, thiết bị Công nghệ thông tin phục vụ chính quyền số, chuyển đổi số, phòng đang trình phê duyệt kinh phí đầu tư với tổng kinh phí đầu tư trong năm 2024 gần 958 triệu đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, phòng cũng đã nêu lên một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, công tác bố trí kinh phí để triển khai nhiệm vụ của ngành chưa đáp ứng kịp thời theo như yêu cầu thực tế của đơn vị...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Đặng Thị Phú Hoa – Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố ghi nhận những kết quả đạt được của phòng VH&TT trong việc thực hiện Nghị định 37 của Chính phủ thời gian qua. Đồng thời đề nghị phòng tiếp tục rà soát nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật. Kịp thời báo cáo, tham mưu UBND thành phố tháo gỡ đối với các nhiệm vụ nào chồng chéo, nhất là những nhiệm vụ liên quan đến kinh phí.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây