Án hôn nhân và gia đình vẫn còn chiếm tỷ lệ cao

Thứ ba - 25/06/2019 05:55
Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp HĐND sắp tới, chiều ngày 24.6, Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban pháp chế, HĐND thành phố cùng các thành viên trong Ban đã có buổi giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Tòa án Nhân dân TP.Tam Kỳ trong 6 tháng đầu năm. Tham dự có ông Nguyễn Duy Ân và bà Đặng Thị Phú Hoa, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Trong 6 tháng đầu năm, Tòa án Nhân dân TP.Tam Kỳ đã thụ lý 514 vụ việc tăng 112 vụ việc so với năm 2018, giải quyết 339 vụ việc đạt tỷ lệ 66%. Trong đó: án hình sự đã giải quyết 75,5% số vụ; án dân sự 67 vụ, tỷ lệ 40,1%; án hôn nhân và gia đình đã giải quyết 160 vụ việc, đạt tỷ lệ 80,8%; án kinh doanh thương mại giải quyết 8 vụ, đạt tỷ lệ 40%; án lao động đã giải quyết được 3 vụ, tỷ lệ 60%. Trong 6 tháng đầu năm, Tòa án Nhân dân thành phố đã ra quyết định thi hành án 113 bị án. Trong đó: Tù giam 73 bị án, hình phạt không phải tù giam 21 bị án, ủy thác thi hành án 19 bị án. Đối với các bị án bị phạt cải tạo không giam giữ, cho hưởng án treo đều được UBND các xã, phường và các cơ quan thi hành án hình sự thành phố quản lý, giám sát, giáo dục chặt chẽ. Ngoài ra, đơn vị đã thụ lý và họp xét đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 30 trường hợp. 
Tại buổi làm việc, Tòa án Nhân dân TP.Tam Kỳ đã kiến nghị thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị quản lý nhà nước về đất đai phối hợp, cung cấp tài liệu, chứng cứ, thông tin liên quan đến quyền sử dụng đất để phục vụ công tác giải quyết, xét xử các vụ án liên quan đến tranh chấp đất đai; đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo cho công tác xét xử. Các thành viên trong Ban Pháp chế HĐND thành phố cũng đề nghị Tòa án thành phố giải trình làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến đến công tác xét xử án dân sự, án hôn nhân gia đình, tình hình tội phạm vị thành niên… Riêng các ý kiến đề xuất của đơn vị Tòa án, Ban pháp chế ghi nhận và sẽ trình HĐND thành phố trong kỳ họp sắp tới.
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây