thang 31

 
 

100% CCCD đã được cấp cho công dân đủ điều kiện, cư trú trên địa bàn Tam Kỳ

Thứ năm - 11/01/2024 14:37
Sáng ngày 11.1, UBND thành phố Tam Kỳ sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06) trên địa bàn. Ông Bùi Ngọc Ảnh – Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, Tổ trưởng tổ công tác Đề án 06 thành phố Tam Kỳ chủ trì hội nghị.
Chủ tịch UBND Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Chủ tịch UBND Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn, UBND thành phố đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác Đề án 06 ở 13 xã, phường và 85 thôn, khối phố. Theo đó, các Tổ công tác Đề án 06 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong đời sống, giải quyết các thủ tục hành chính, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và nhân dân trên địa bàn 25 thủ tục hành chính thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẽ dữ liệu dân cư để thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, đã có nhiều tài khoản được đăng ký trên cổng dịch vụ công, thực hiện tra cứu các tiện ích và khai thác các văn bản hướng dẫn liên quan đến các lĩnh vực hành chính mà công dân có nhu cầu. Hiện nay, Công an thành phố đã cấp 100% CCCD cho công dân đủ điều kiện cư trú trên địa bàn thành phố. Thu nhận 89.945 hồ sơ cấp CCCD cho công dân, 50.837 hồ sơ định danh điện tử mức 2. Tổng số tài khoản định danh điện tử thu nhận trên địa bàn thành phố tỉnh đến ngày 1.12.2023 69.350 tài khoản, kích hoạt được 63.025 tài khoản; phản ánh, tố giác tội phạm qua VNeID 19 tin. Đến nay 100% cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đã triển khai khám chữa bệnh bằng BHYT bằng CCCD gắn chip. 
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như một bộ phận người lớn tuổi không sử dụng smartphone, máy vi tính; một số trường hợp thông tin của công dân trên thẻ CCCD không trùng khớp với thẻ BHYT, hệ thống phần mềm chưa hoàn thiện và đồng bộ nên cập nhật dữ liệu còn chậm, thẻ CCCD chưa tích hợp thông tin BHYT nên khó khăn trong việc khám chữa bệnh; tỷ lệ người dân tham gia phản ánh tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID còn thấp vì sợ lộ lọt thông tin...
dscn43235010
 Công an thành phố Tam Kỳ kích hoạt định danh điện tử mức 2 cho công dân
 
  Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Đề án 06 trong 2 năm 2022 – 2023 trên địa bàn thành phố. Bước sang năm 2024, lãnh đạo thành phố đề nghị các phòng, ban, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong việc triển khai thực hiện Đề án 06. Trong đó, khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2024, phân công nhiệm vụ cụ thể và phối hợp đồng bộ cho đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân về những tiện ích của ứng dụng VNeID trong thực hiện các dịch vụ công; có chế tài xử lý đối với trường hợp không hợp tác, chấp hành; có giải pháp nâng cao tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh mức 2; ngành tài nguyên môi trường phải thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, liên thông dữ liệu theo quy định; triển khai thí điểm phát hành biên lai điện tử tại một số địa phương. Lãnh đạo thành phố yêu cầu trong quá trình thực hiện phải chú ý đảm bảo bảo mật thông tin dữ liệu cá nhân, an toàn an ninh mạng. Đồng thời, đề xuất tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân, tập thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây