Bắt đầu vẽ tranh nghệ thuật con đường thuyền thúng giai đoạn 2

Thứ ba - 28/05/2019 06:39
Sáng ngày 28.5, Đoàn nghệ sỹ đến từ Hà Nội với sự hỗ trợ của các nghệ sỹ địa phương đã triển khai vẽ tranh trên thuyền thúng để khôi phục con đường thuyền thúng Tam Thanh và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 6.6, nhằm phục vụ Festival Du lịch biển Tam Kỳ 2019.
Các nghệ sỹ tiến hành vẽ tranh trên thuyền thúng.
Các nghệ sỹ tiến hành vẽ tranh trên thuyền thúng.


Dự án tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng giai đoạn 2 có sự tham gia của 20 chuyên gia nghệ thuật sắp đặt, họa sỹ đến từ Hà Nội, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội và họa sỹ, giáo viên mỹ thuật tại Tam Kỳ. Các nghệ sỹ sẽ vẽ tranh trên khoảng 80 thuyền thúng, thuyền gỗ và 60 mái chèo, sau khi hoàn thiện sẽ được sắp xếp, trưng bày tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh. Để nâng cao chất lượng và tuổi thọ các bức vẽ trên thuyền thúng, đoàn chuyên gia đã chọn chất liệu vẽ tranh là loại sơn ngoại thất, chống thấm ngoài trời, đồng thời hướng đến phủ sơn công nghệ Epoxy, có thể tăng tuổi thọ bức tranh hơn 5 năm.

Con đường dài khoảng 1,5 km sẽ được trang trí sắp đặt bằng những bức tranh được vẽ trên thuyền thúng thể hiện những chủ đề về cuộc sống, con người, văn hóa làng chài Tam Thanh. Dự án này sẽ góp phần khôi phục dự án con đường nghệ thuật thuyền thúng tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh đã được triển khai trước đây.

2 2
Các họa sỹ và giáo viên mỹ thuật tham gia vẽ tranh.
 
3 1
Bức vẽ của sinh viên ĐH mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.
4 1
Lực lượng dân quân hỗ trợ phủ sơn lót trước khi vẽ.
5 1
Những tác phẩm đã vẽ xong.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây