z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Tam Kỳ thi đua cao điểm cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID

Thứ bảy - 27/05/2023 16:10
Sáng ngày 27.5, toàn thành phố Tam Kỳ phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID. Chủ đề của đợt thi đua “Đến từng nhà, rà từng người xác lập tài khoản định danh định tử (VneID) phục vụ nhân dân”, thời gian triển khai từ ngày 27.5.2023 – 30.6.2023.
Tổ công tác đề án 06 của phường An Xuân đến từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử
Tổ công tác đề án 06 của phường An Xuân đến từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử
Tại phường An Xuân, địa phương hiện có số người được cài đặt, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử đạt 11,5% so với số người đủ điều kiện cài đặt. Ngay sau lễ phát động sáng nay, địa phương đã bố trí 54 tổ công tác. Mỗi tổ gồm 3-5 thành viên gồm tổ trưởng tổ đoàn kết, công an phường, chi đoàn thanh niên, dân quân, phụ nữ, dân phòng trực tiếp đi đến từng hộ dân hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử. Trước đó, địa phương đã rà soát cụ thể từng nhà, từng người, các thành viên của tổ công tác được tập huấn chi tiết nên việc hướng dẫn cài đặt diễn ra thuận lợi, người dân phối hợp tốt với tổ công tác. Anh Cao Văn Nghĩa - là một trong số những người dân đã được tổ công tác phường hướng dẫn cài đặt mã định danh điện tử trong sáng nay, dù lâu nay chưa biết về ứng dụng này, nhưng khi được nghe tổ công tác giải thích, anh Nghĩa thấy rất tiện ích “ Các anh chị trong tổ công tác hướng dẫn rất nhanh, chỉ vài phút là tôi đã cài đặt xong tài khoản định danh điện tử cho mình. Bây giờ ở nhà tôi cũng có thể đăng ký, kê khai một số hoạt động mà không cần phải đến phường”, anh Nghĩa nói.
Còn tại phường An Mỹ, từ cách đây một tháng, địa phương đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn tận nhà cho người dân về việc cài đặt VNeID, tuy nhiên vẫn còn phần lớn người dân chưa thực hiện, do bận công việc và chưa thực sự quan tâm đến ứng dụng này. Do đó, UBND phường, cùng công an phường phối hợp chặt chẽ với Ban nhân dân từng khối phố đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân. Đồng thời hiện nay ngoài hướng dẫn cài đặt tập trung tại trụ sở UBND phường hoặc công an phường thì địa phương phát hành giấy mời kèm theo nội dung hướng dẫn đến từng nhà, để người dân nghiên cứu, tìm hiểu cách thức thực hiện và tiện ích của VNeID, sau đó mời người dân tập trung đến một điểm trong tổ đoàn kết để được tổ công tác hướng dẫn. Bà Bùi Thị Hòa dù đã cao tuổi, nhưng vẫn hăng hái đến UBND phường để được hướng dẫn cài đạt mã định danh điện tử cho mình “ Lâu nay tôi cũng có nghe tuyên truyền vận dộng người dân cìa đặt mã định danh điện tử, nhưng tôi không quan tâm vì nghĩ mình không dùng làm gì. Nay tôi vừa mua điện thoại thông minh, nên cũng muốn cài đặt để dùng về sau, nhất là đi khám chữa bệnh, lưu hành…vì tuổi già thường hay để quên giấy tờ”.
Theo kế hoạch của UBND thành phố Tam Kỳ chỉ tiêu đề ra 100% lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thuộc các phòng, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thành phố có tài khoản định danh điện tử mức 2 và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Toàn thành phố phấn đấu đến hết ngày 30.6 hoàn thành việc kích hoạt được ít nhất 88.442 tài khoản định danh điện tử, tiến đến 100% người dân đủ điều kiện trên địa bàn mỗi thôn, khối phố được kích hoạt tài khoản VNeID. Hiện nay, mỗi xã phường đều chủ động, sáng tạo những cách làm để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra, và mục tiêu cuối cùng là nhằm giúp người dân nhanh chóng được hưởng thụ những tiện ích trong chuyển đổi số.

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây