thang 31

 
 

Tam Kỳ đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân cho học sinh

Thứ ba - 05/12/2023 17:54
Với mục tiêu hoàn thành sớm việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 – 2024. Từ đầu tháng 11 đến nay, Công an thành phố Tam Kỳ đã thành lập các tổ công tác lưu động để cấp thẻ CCCD cho học sinh.
Công an TP.Tam Kỳ đẩy nhanh tiến độ làm CCCD cho học sinh đủ 14 tuổi.
Công an TP.Tam Kỳ đẩy nhanh tiến độ làm CCCD cho học sinh đủ 14 tuổi.
Trường THCS Nguyễn Huệ là đơn vị đầu tiên tổ chức cấp CCCD cho học sinh đủ 14 tuổi. Công an thành phố Tam Kỳ phối hợp cùng nhà trường tổ chức hướng dẫn học sinh lớp 9 thực hiện quy trình, thủ tục làm CCCD một cách khoa học, nhanh chóng. Nhà trường cũng sắp xếp lịch để các em không ảnh hưởng tới thời khóa biểu học ở trường. Em Võ Thị Thanh Duyên, trường THCS Nguyễn Huệ, phường Hòa Hương chia sẻ: “Được các chú công an hướng dẫn rất tận tình nên chúng em thực hiện các thủ tục để được cấp căn cước công dân rất nhanh chóng và thuận tiện.”
Thầy Trần Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ, phường Hòa Hương cho biết: “Nhà trường đã thông báo cho học sinh cũng như phụ huynh về việc triển khai làm căn cước cho học sinh trong độ tuổi nhằm tạo điều kiện để các em có căn cước công dân để thực hiện các thủ tục tham gia các kỳ thi sắp tới mà không phải tốn thời gian đi lại nhiều lần. Nhà trường cũng đã phối hợp với lực lượng công an bố trí thời gian phù hợp không ảnh hưởng đến giờ học chính khóa của các em.”
Được biết, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ có hơn 2000 học sinh THCS đủ điều kiện cấp thẻ CCCD. Công an thành phố Tam Kỳ đã thành lập các tổ công tác để đến từng trường THCS trên địa bàn thành phố cấp CCCD cho học sinh. Đến thời điểm này, các tổ công tác đã cấp CCCD cho gần 300 học sinh của 5 trường THCS trên địa bàn. Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Tam Kỳ sẽ nỗ lực hoàn thành chiến dịch cấp CCCD cho học sinh trong năm học 2023 – 2024, tạo điều kiện thuận lợi để các em tham gia các kỳ thi được đảm bảo và thuận tiện.
Trung tá Nguyễn Đình Hải - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Tam Kỳ cho biết: “Được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các trường nên công tác thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho học sinh khá thuận lợi. Hiện Công an thành phố Tam Kỳ và các xã, phường cũng phối hợp với các trường THCS, THPT rà soát, bố trí thời gian để các trường hợp học sinh chưa được cấp CCCD đến các điểm cấp CCCD lưu động để thực hiện việc cấp CCCD, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các em được cấp giấy tờ cần thiết, tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới. “Ngoài ra, chúng tôi đang tích cực phối hợp với các trường ĐH, CĐ trên địa bàn để cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử đặc biệt là học sinh ở các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đang theo học tại đây.” – Trung tá Nguyễn Đình Hải nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây