cds2023


 
 

Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tại phường An Phú

Thứ ba - 07/11/2023 16:55
Chiều ngày 7.11, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyên, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hội viên phụ nữ phường An Phú và xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ năm 2023.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên BHXH tỉnh đã phổ biến các nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia, đặc biệt là những lao động tự do, nông dân, người làm nghề buôn bán,… Trong đó, báo cáo viên tập trung tuyên truyền sâu vào các nội dung liên quan như: đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu. Đại diện Hội LHPN tỉnh cũng đã phổ biến với hội viên phụ nữ về vai trò của các cấp Hội LHPN trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện chính sách BHXH, BHYT để thực hiện Chương trình số 17-CTr/TU ngày 25/10/2018 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội phấn đấu đạt mục tiêu 45% người lao động trong độ tuổi tham gia BHXH theo Nghị quyết số 28-NQ/TW đến năm 2025; và BHYT toàn dân. Hội cũng đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của hội viên phụ nữ, mong muốn các chị em phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động, đảm bảo cuộc sống an nhàn lúc tuổi già.

Ở phần đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ đã nêu lên các thắc mắc, băn khoăn của mình xoay quanh các vấn đề như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng BHXH một lần cho những năm còn thiếu để được nhận lương hưu; quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục; quy định nhận BHXH một lần; mức hỗ trợ, giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình,… Hội nghị đã giúp cho các hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố Tam Kỳ thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao để cùng thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT, phấn đấu đưa tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương đạt chỉ tiêu đề ra. Tam Kỳ là địa phương cuối cùng trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được BHXH và Hội LHPN tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền này.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây