thang 31

 
 

Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại KP 5 phường An Xuân

Thứ ba - 12/12/2023 08:44
Tối ngày 11.12, Bảo hiểm Xã hội tỉnh (BHXH) đã phối hợp với UBND phường An Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho trên 40 hộ dân tại khối phố 5, phường An Xuân. Đây là địa phương thứ 3 trên địa bàn thành phố sau phường Tân Thạnh và xã Tam Thanh được chọn xây dựng mô hình Điểm sáng về tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Các hộ dân tham gia hội nghị đã nghe lãnh đạo Phòng Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội tỉnh phổ biến các nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia, đặc biệt là những lao động tự do, nông dân, người làm nghề buôn bán,… Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu vào các nội dung liên quan như: đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu, giúp người dân hiễu rõ hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cùng những quyền lợi khi tham gia.
img 20231212 084223
Người dân tìm hiểu về BHXH tự nguyện
Tại khối phố 5 phường An Xuân có trên 550 hộ dân – khối phố đông dân nhất của phường nhưng lại có ít người tham gia chính sách BHXH tự nguyện. Do đó việc xây dựng Điểm sáng về tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần nâng cao nhận thức của người dân, hiểu hơn về những điểm ưu việt chính sách an ninh xã hội của Nhà nước, từ đó tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây