z5451414946029 11b9104b6138cc8da340c5a896864eba
 
 

Tuyên truyên chính sách BHXH tại khối phố Đoan Trai (phường Tân Thạnh)

Thứ tư - 10/04/2024 14:51
Tiếp tục thực hiện mô hình “Điểm sáng về tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tối ngày 9.4, tại nhà văn hóa khối phố Đoan Trai, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND phường Tân Thạnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với sự tham gia của hơn 50 người dân trên địa bàn.

   Các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe chuyên viên Phòng Truyền thông - Bảo hiểm xã hội tỉnh phổ biến các nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia, đặc biệt là những lao động tự do, nông dân, người làm nghề buôn bán,… Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu vào các nội dung liên quan như: đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu, giúp người dân hiễu rõ hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cùng những quyền lợi khi tham gia. Một số thắc mắc của người dân về quyền lợi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT cũng đã được trao đổi tại hội nghị. Qua buổi tuyên truyền đã có 05 trường hợp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, nâng số người tham gia BHXH tự nguyện tại KP Đoan Trai (phường Tân Thạnh) lên 51 trường hợp.

   Ngoài khối phố Đoan Trai (phường Tân Thạnh) được chọn xây dựng  “Điểm sáng tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”, trên địa bàn thành phố còn có khối phố 5 (phường An Xuân) và xã Tam Thanh. Hoạt động tuyên truyền giúp Nhân dân hiểu rõ sự cần thiết, lợi ích lâu dài của việc tham gia BHXH, BHYT, từ đó tham gia vào hệ thống an sinh xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích cho chính bản thân.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây