z5451414946029 11b9104b6138cc8da340c5a896864eba
 
 

Tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu BHYT học sinh, sinh viên

Thứ hai - 15/04/2024 16:22
BHXH tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi BHXH các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu chính sách BHYT học sinh sinh viên.

   Hội thi sẽ được tổ chức trong quý II và quý III năm 2024 tại các trường học trên địa bàn với sự phối hợp tổ chức giữa BHXH các huyện, thị xã, thành phố với Thành đoàn, huyện đoàn và phòng Giáo dục - Đào tạo và các trường học. Đối tượng tham gia là học sinh khối trung học cơ sở và trung học phổ thông đang học tại các trường. Nội dung thi tập trung tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHYT học sinh sinh viên; những tính năng nổi bật của ứng dụng VssID – BHXH số ngành BHXH Việt Nam; quyền lợi và trách nhiệm của học sinh khi tham gia BHYT,…

   Việc tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” nhằm nhân rộng mô hình tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) qua hình thức Hội thi; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng cho học sinh trên địa bàn tỉnh về sự cần thiết, ý nghĩa, vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHYT học sinh sinh viên (HSSV); các quy định về chính sách hỗ trợ mức đóng; quyền lợi được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại nhà trường; mức hưởng, thủ tục khi khám, chữa bệnh; ứng dụng chuyển đổi số trong thực hiện chính sách BHYT. Đồng thời tạo sân chơi cho học sinh nhằm nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật về BHYT, tuyên truyền vận động để chính các em học sinh là một tuyên truyền viên về BHYT. Huy động sự tham gia hợp tác, chia sẻ giữa các bên liên quan, như phụ huynh học sinh, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế là những đơn vị đang tham gia thực hiện chính sách BHYT, có trách nhiệm phối hợp trong triển khai thực hiện, phấn đấu mục tiêu 100% học sinh tham gia BHYT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây