z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Ra quân thực hiện Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 08:36
Sáng ngày 14.5, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”.
Quang cảnh buổi phát động
Quang cảnh buổi phát động
Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt lấy Tháng 5 là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Với mục tiêu khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân. Từ đó tăng cường công tác phối hợp của các cấp, các ngành trong việc triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT và Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. 
img 20230515 083728
Xe tuyên truyền lưu động trên uyến đường Nguyễn Tất Thành
Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2023, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức ra quân đồng loạt trên phạm vi toàn tỉnh. Tại BHXH 6 huyện miền núi tiến hành tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, thị trấn tại địa phương và phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền. Tại cơ quan BHXH tỉnh và 11 BHXH các huyện còn lại chia thành 3 cụm. Mỗi cụm là một đoàn gồm 4 xe ô tô chuyên dùng tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường phố chính, đông dân cư của các huyện, thị xã, thành phố trong cụm và phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền. Ngay sau phát động ra quân tại trụ sở cơ quan BHXH tỉnh, các xe tuyên truyền lưu động của cụm 1 gồm các đơn vị thành phố Tam Kỳ, huyện Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước đã diễu hành trên các tuyến phố chính của Tam Kỳ. Đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho các tiểu thương đang buôn bán tại chợ Tam Kỳ.
 
Đợt ra quân được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; ý nghĩa của việc hỗ trợ kinh phí từ ngân sách địa phương đối với người tham gia BHXH tự nguyện; giá trị của việc hưởng lương hưu hàng tháng nhằm vận động người dân, người lao động tự do, người tự làm việc làm tại nhà tích cực tham gia BHXH tự nguyện; người lao động bị gián đoạn việc làm bảo lưu quá trình tham gia BHXH, hạn chế tình trạng nhận BHXH một lần…Từ đó kêu gọi người dân tích cực tham gia vì một cuộc sống chất lượng hơn.
img 20230515 083731
Phát tờ rơi tuyên truyền tại chợ Tam Kỳ

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây