cds2023


 
 

Khảo sát đánh giá sự hài lòng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam năm 2023

Thứ tư - 27/09/2023 15:44
Trong quý 4/2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam sẽ khảo sát, đánh giá sự hài lòng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của đơn vị trong năm 2023.
Người dân liên hệ giải quyết hồ sơ bảo hiểm tại bộ phận một cửa (BHXH tỉnh)
Người dân liên hệ giải quyết hồ sơ bảo hiểm tại bộ phận một cửa (BHXH tỉnh)

    Theo đó, đối tượng được khảo sát là người dân, tổ chức và doanh nghiệp tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Phạm vi khảo sát là đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của BHXH tỉnh Quảng Nam năm 2023 tại bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính (bộ phận một cửa); tại các đơn vị, doanh nghiệp giao dịch qua hình thức giao dịch điện tử của Ngành BHXH trên địa bàn tỉnh. Tiêu chí đo lường sự hài lòng của khách hàng đối với sự phục vụ của BHXH tỉnh Quảng Nam được xác định theo 5 yếu tố cơ bản: về cơ sở vật chất tại bộ phận một cửa; về niêm yết công  khai thủ tục hành chính; về công chức, viên chức, người lao động giải quyết công việc; về kết quả cung ứng dịch vụ; về tiếp nhận, xử lý các ý kiến góp ý, phản ánh, kiến nghị; công tác tư vấn, hỗ trợ, giải đáp về chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT; những giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong thời gian tới.

    Đối với cá nhân, đơn vị giao dịch tại bộ phận một cửa thì nội dung khảo sát là phiếu khảo sát số 01 do BHXH Quảng Nam ban hành. Số lượng phiếu khảo sát là 330 phiếu . Địa điểm khảo sát tại BHXH tỉnh và 08 BHXH huyện, thị xã, thành phố. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN thì nội dung khảo sát là mẫu phiếu số 02 với số lượng 200 phiếu. Các phòng ban nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã thành phố được giao nhiệm vụ tập trung thực hiện trong tháng 10 và tháng 11, báo cáo kết quả gửi về BHXH tỉnh trước ngày 30/11/2023. 

    Việc tổ chức khảo sát nhằm đánh giá sự hài lòng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, BHXH cấp huyện về tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn. Qua đó, đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công và các mặt công tác của BHXH tỉnh Quảng Nam; nắm bắt những yêu cầu, khó khăn, vướng mắc của người thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN để đề xuất những giải pháp cải thiện chất lượng phục vụ và cung ứng dịch vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước về thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây