thang 31

 
 

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ năm - 07/12/2023 17:28
Chiều ngày 7.12, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND xã Tam Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình cho người dân thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh. Tham dự hội nghị có gần 50 người dân.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đại diện BHXH tỉnh đã phổ biến các nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu rõ về lợi ích khi tham gia, đặc biệt là những lao động tự do, nông dân, người hành nghề buôn bán... Ở phần đối thoại, người dân đã bày tỏ những thắc mắc, băn khoăn về các vấn đề như: quyền lợi tham gia BHYT nhiều năm liên lục; mức hỗ trợ; phương thức đóng và độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện….
Thông qua hội nghị, giúp cho bà con thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất trong toàn xã hội, phấn đấu đưa tỷ lệ tham gia BHYT hộ gia đình tại địa phương đạt 100% người dân tham gia BHYT, và người dân trong độ tuổi lao động  được tham gia BHXH.

Tác giả bài viết: HOA LÀI - MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây