Hội nghị trực tuyến toàn ngành Bảo hiểm xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ năm - 24/12/2020 15:28
Sáng ngày 24.12, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam đã tham gia họp trực tuyến toàn ngành triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Điểm cầu Trung ương có đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 03 tập thể và cá nhân của BHXH Việt Nam.
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho 03 tập thể và cá nhân của BHXH Việt Nam.

Các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, trong bối cảnh toàn cầu bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ xảy ra liên tiếp tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, nhờ có sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự quyết tâm, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, ngành BHXH Việt Nam đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao năm 2020. Phát biểu tham luận của các cơ quan trung ương và địa phương không chỉ làm rõ hơn báo cáo, mà còn gợi mở các giải pháp cụ thể của từng đơn vị trong việc đẩy mạnh hoạt động ngành trong thời gian tới. Sau khi nghe chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng, trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 toàn ngành. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Thu, BHXH Việt Nam; Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Huân chương Lao động hạng Ba cho Vụ Thanh Tra - Kiểm tra, BHXH Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

sam 2228
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam.

Đối với Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam, năm 2020, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và thiên tai, bão lũ, nhưng với sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị, BHXH tỉnh đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Tỷ lệ thu đảm bảo tiến độ theo quy định; hoàn thành công tác rà soát, cập nhật dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT theo đúng yêu cầu đề ra; giải quyết hồ sơ hưởng và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho đối tượng đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả rõ rệt, nhất là thực hiện giao dịch điện tử và giao nhận hồ sơ qua dịch vụ hành chính công của Bưu điện đã tạo nhiều thuận lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp trong việc giao dịch với cơ quan BHXH. Công tác giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT có nhiều chuyển biến tích cực, đã kiểm soát tốt hơn việc gia tăng chi phí KCB BHYT ở các cơ sở y tế. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt khoảng 95% dân BHXH Tỉnh Quảng Nam số toàn tỉnh, cao hơn so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao năm 2020 (92%).

Hội nghị là cơ sở để bảo hiểm xã hội các địa phương triển khai hướng đi phù hợp nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hướng đến BHXH công nghệ số, phủ kín BHYT, BHTN toàn dân.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây