CCVC BHXH tỉnh tặng 100 thẻ BHYT cho người dân

Thứ năm - 13/05/2021 16:55
Thực hiện Chương trình “Cả nước chung tay vì sự nghiệp BHXH, BHYT toàn dân”. Chiều ngày 10/5/2021, Giám đốc BHXH tỉnh đã trao tặng 10 thẻ BHYT cho người dân khó khăn tại thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh.
CCVC BHXH tỉnh tặng 100 thẻ BHYT cho người dân

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thực hiện Chương trình “Cả nước chung tay vì sự nghiệp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân”. BHXH tỉnh Quảng Nam đã phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành quyên góp ủng hộ, trích kinh phí trên 80 triệu đồng để mua và tặng 100 thẻ BHYT (thẻ BHYT mệnh giá 4,5% lương cơ sở, 804.600đ/1 thẻ/ thời hạn 12 tháng) cho người dân khó khăn tại 5 địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, gồm: Quế Sơn, Phú Ninh, Đại Lộc, Điện Bàn và Hội An, mỗi đơn vị 20 thẻ.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chương trình tặng 100 thẻ BHYT của CCVC BHXH tỉnh chỉ tổ chức trao một điểm tại thị trấn Phú Thịnh, Phú Ninh; đối với các xã, phường, thị trấn Điện An, Điện Dương, Điện Quang, Điện Thắng Nam (Điện Bàn); Tam Lộc, Phú Thịnh, Tam Thành (Phú Ninh), Đại Lãnh, Đại Phong, Đại Thạnh, Đại Chánh (Đại Lộc), Cẩm An, Cẩm Hà, Cẩm Kim, Sơn Phong (Hội An), Quế Minh và Quế Long (Quế Sơn) Giám đốc BHXH tỉnh giao BHXH các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đi đến tận nhà trao tận tay thẻ BHYT cho người dân.

Trước đó năm 2020, BHXH Việt Nam tổ chức đoàn công tác thăm hỏi và trao tặng 250 thẻ BHYT trị giá trên 200 triệu đồng cho người dân tại 11 xã của các huyện, thành phố: Thăng Bình Núi Thành, Đông Giang và Tam Kỳ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai bão lũ; BHXH tỉnh đã phối hợp Vietcombank và UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng 472 thẻ BHYT tương ứng với 400 triệu đồng, để hỗ trợ bà con nhân dân có thể sử dụng ngay để chăm sóc sức khỏe, giảm bớt nỗi lo về chi phí khám chữa bệnh nếu không may ốm đau, bệnh tật trong thời điểm khó khăn. 

Phát biểu tại buổi Lễ trao thẻ BHYT, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thanh Danh mong muốn song song với hoạt động ý nghĩa này, BHXH tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục hưởng ứng, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp kinh phí để phối hợp cơ quan BHXH tổ chức mua thẻ BHYT tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây