Tam Phú phát huy vai trò công an chính quy

Thứ năm - 23/07/2020 09:44
Công an chính quy tại xã Tam Phú, TP Tam Kỳ đang từng bước phát huy hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Công an xã tặng quà cho người dân gặp khó khăn do Covid – 19.
Công an xã tặng quà cho người dân gặp khó khăn do Covid – 19.

Xã Tam Phú được công nhận xã nông thôn mới vào cuối năm 2018, hiện đang phấn đấu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Đây là một địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự. Giữa tháng 3 vừa qua, đã có 3 đồng chí Công an chính quy nhận quyết định điều động về công tác tại xã Tam Phú, kiện toàn đội ngũ công an xã và công an viên ở thôn hiện có 10 đồng chí. Ngay khi về địa phương, các đồng chí đã nhanh chóng tiếp cận địa bàn, làm quen, nắm bắt tình hình ở cơ sở, đặc biệt cùng với các ban ngành đoàn thể địa phương, vận động thành công hơn 90 hộ dân thôn Ngọc Mỹ đồng thuận hiến đất mở đường ĐX 3 với giá trị đất, vật kiến trúc hơn 1 tỷ đồng. Ông Đỗ Hải Hưng ở thôn Ngọc Mỹ, xã Tam Phú cho biết: “Khi địa phương và công an xã đến vận động, gia đình tôi đã tham gia hiến hơn 100m2 đất. Qua tuyên truyền, đa số người dân ở đây đều đồng thuận với chủ trương chung. Những trường hợp còn vướng mắc cũng được các lực lượng giải thích cặn kẽ, thấu đáo”.

Trong thời điểm cả nước tập trung chống dịch Covid-19, công an xã Tam Phú đã tích cực “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chủ động trong việc cách ly, đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân trong gia đình. Thiếu tá Lê Văn Duy Nhất – Trưởng công an xã Tam Phú cho biết: Trên địa bàn có 7 trường hợp trở về địa phương từ vùng có dịch chưa qua 14 ngày, trong đó, 5 người có quyết định cách ly tập trung, còn lại là vận động, hướng dẫn cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp đều chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Ngoài ra, Công an xã còn trao tặng 30 suất quà, trị giá 7,5 triệu đồng cho những hộ dân khó khăn ảnh hưởng do Covid - 19.

cong an tam phu 2
Công an Tam Phú 2: Công an xã trực tiếp xuống địa bàn vận động nhân dân hiến đất mở đường.
Không chỉ tích cực tham gia công tác dân vận, lực lượng công an chính quy còn phát huy vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ khi tiếp nhận nhiệm vụ đến nay, công an xã đã phát hiện 07 vụ 12 đối tượng. Trực tiếp xử lý, bắt 01 vụ trộm cắp tài sản, 02 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ đánh bạc. Xử lý hành chính 05 vụ 08 đối tượng, phạt 7,5 triệu đồng. Mới đây nhất, đơn vị đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố xử lý 2 nhóm với khoảng 40 đối tượng có dấu hiệu bảo kê, làm luật tại bãi tập kết vỏ hến dưới chân cầu Kỳ Trung, giáp ranh với xã Tam Thanh. Ông Nguyễn Đức Vương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Phú đánh giá: Với tinh thần trách nhiệm và nghiệp vụ bài bản, lực lượng Công an chính quy đã từng bước khắc phục khó khăn, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn và tạo dựng niềm tin trong nhân dân. Trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng công an chính quy tiếp cận địa bàn, đấu tranh có hiệu quả với những loại hình tội phạm mới phát sinh như: Ma túy, đánh bạc, cá độ, tín dụng đen… để gìn giữ nông thôn yên bình.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây