Tam Kỳ thực hiện tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự

Thứ sáu - 13/09/2019 16:00
Ngày 13.9, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Nam do Đại tá Nguyễn Đức Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP.Tam Kỳ.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Theo báo cáo của UBND thành phố Tam Kỳ, trong 2 năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản được giữ vững, ổn định; lực lượng công an thành phố với vai trò là nòng cốt phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của thành phố, chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo môi trường an toàn để phát triển kinh tế - xã hội.  Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Nam về Đề án “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội đến năm 2020” UBND thành phố Tam Kỳ đã ban hành quyết định đưa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH làm điểm, gồm: Phường An Sơn, An Mỹ, xã Tam Thăng, Tam Ngọc, Tam Phú vào đề án chuyển hóa địa bàn trong năm 2018 và trong năm 2019 bổ sung phường Phước Hòa và tiếp tục triển khai chuyển hóa đối với các địa bàn đã đưa vào Đề án. Công an thành phố đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố xây dựng các chương trình, Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, đoàn thể thành phố và chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm và hướng dẫn tổ chức tốt các nhiệm vụ nhằm chuyển hóa địa bàn một cách hiệu quả. Hệ thống chính trị của các xã, phường được chuyển hóa cơ bản hoạt động hiệu quả. Duy trì và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tham gia tố giác phòng, chống tội phạm và đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn. Hiện nay, toàn thành phố duy trì và phát huy hiệu quả 81 mô hình về an ninh trật tự tại cơ sở. Công tác phòng ngừa nghiệp vụ và quản lý Nhà nước về ANTT tại địa bàn cơ sở được triển khai đồng bộ. Tham mưu triển khai thực hiện đề án “Bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù” năm 20018, 2019 nhằm quản lý giáo dục, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống. Ngoài ra, công tác đấu tranh, trấn áp, xử lý các loại tội phạm được thực hiện thường xuyên. Trong năm 2018, có 5 địa bàn được chuyển hóa thành công.
20190913 160330
Kiểm tra tại phường An Sơn.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác chuyển hóa địa bàn tại các địa phương trên địa bàn thành phố. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, công an thành phố cần triển khai lực lượng hướng dẫn hỗ trợ các địa phương đảm bảo các tiêu chí để chuyển hóa địa bàn thành công. Mặt trận đoàn thể các địa phương cần tăng cường phối kết hợp trong tham gia giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù để sớm tái hòa nhập cộng đồng; tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm nhất là tội phạm về ma túy và tín dụng đen. Các địa phương cần bám sát thực hiện các chỉ tiêu để hoàn thành các tiêu chí trong chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phấn đấu đến cuối năm 2019 các địa phương đều hoàn thành việc chuyển hóa địa bàn thành công. Trước đó đoàn cũng đã kiểm tra thực địa công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại phường An Sơn.
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây