Nô nức ngày hội tòng quân 2021 tại TP. Tam Kỳ

Thứ bảy - 27/02/2021 08:42
Hòa chung trong không khí phấn khởi, tưng bừng của ngày hội giao quân, sáng ngày 27.2, thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự lễ, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của thành phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 151 thanh niên lên đường nhập ngũ.
Quang cảnh Ngày hội
Quang cảnh Ngày hội

Ngay từ sáng sớm ngày 27.2, tại điểm giao quân, cờ hoa, biểu ngữ rợp đỏ góc trời. Người dân thành phố có con em nhập ngũ đợt này cũng đã đến dự, chứng kiến “ngày hội” ở phía trước địa điểm giao nhận quân. Ông Nguyễn Bảo Quốc - ở xã Tam Thanh cùng vợ đi tiễn con trai lên đường nhập ngũ cho biết “Gia đình tôi luôn động viên con phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của một người lính Cụ Hồ”.

Nhờ chủ động thực hiện tốt công tác tạo nguồn, tuyên truyền pháp luật và chính sách hậu phương quân đội,… nên chất lượng sức khỏe và trình độ học vấn thanh niên trúng tuyển năm nay của thành phố Tam Kỳ đạt khá cao. Trong đó, có 1 đảng viên, 15 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Các thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tại bốn đơn vị gồm: Lữ đoàn công binh 83 thuộc Quân chủng Hải quân (90 tân binh), Trung đoàn Bộ binh 885 – Bộ CHQS tỉnh (25 tân binh), Bộ đội Biên phòng tỉnh (15 tân binh). Bên cạnh chỉ tiêu giao quân cho các đơn vị quân đội, TP.Tam Kỳ cũng đã xét, tuyển chọn 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh.

Trong niềm vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tân binh Nguyễn Quốc Cường ở thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, đảng viên duy nhất trong số 151 tân binh nhập ngũ lần này chia sẻ cảm xúc Bản thân em lúc này rất hồi hộp và có chút lo lắng nhưng cũng thấy rất vinh dự và tự hào. Khi vào quân ngũ, em xin hứa sẽ chấp hành tốt các điều lệnh quân ngũ, rèn luyện thật tốt để mình trưởng thành hơn”

img 3672
Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh phát biểu

Trước khi lên đường, các tân binh đều tỏ rõ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được Quân đội, nhân dân và địa phương giao phó, tân binh Nguyễn Quốc Phú ở xã Tam Phú, đại diện cho 151 thanh niên nhập ngũ năm 2021 chia sẻ suy nghĩ “Chúng tôi luôn ý thức được rằng thực hiện NVQS là quyền lợi và trách nhiệm của mọi công dân đối với Tổ quốc, và thế hệ thành niên chúng tôi luôn là những người tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ này. Được đứng vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân Việt Nam chúng tôi nguyện không ngừng phấn đấu, rèn luyện để góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Tam Kỳ đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh, thực hiện rút ngắn thời gian giao nhận quân; phun thuốc khử trùng địa điểm tổ chức Lễ giao nhận quân; kiểm tra nhanh thân nhiệt thanh niên nhập ngũ theo quy định; quán triệt cho thanh niên nhập ngũ và nhân dân đưa tiễn đều đeo khẩu trang góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Tam Kỳ đã động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, đồng thời nhấn mạnh “Trong giờ phút trang trọng và đầy tự hào này tôi tin tưởng và mong muốn rằng các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống lịch sử quê hương Tam Kỳ anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, trung với Đảng, hiếu với dân sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa Xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng và hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Chúng tôi luôn mong rằng các bạn trẻ luôn kiên định, có lập trường tư tưởng vững vàng, nỗ lực phấn đấu để trở thành những chiến sĩ ưu tú, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng với thế hệ thanh niên Bác Hồ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần”.

Buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của TP. Tam Kỳ đã diễn ra nhanh, gọn, trang trọng và ấm áp nghĩa tình. Các tân binh đều phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo tỉnh và thành phố đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

img 3669
Các tân binh chỉnh tề quân phục
img 3679
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang tặng hoa cho tân binh
img 3681
Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Trần Nam Hưng chúc mừng tân binh lên đường làm nhiệm vụ
img 3690
Các tân binh đi qua cầu vinh quang 

 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây